123
Cậu bé 13 tuổi cao 1,98m - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cậu bé 13 tuổi cao 1,98m

Thứ Sáu, 12/05/2017, 10:49 [GMT+7]
In bài này
.

Waleed Farukh, sống tại thành phố Quetta (Pakistan) đã có chiều cao vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa từ khi còn nhỏ. Khi mới là đứa trẻ lên 4, Farukh đã sở hữu chiều cao gấp đôi so với những đứa trẻ khác bằng tuổi sống xung quanh nhà.

Hiện nay, mới 13 tuổi nhưng Farukh cao lên đến 1,98m, trở thành người cao nhất trong nhà. Chiều cao này của Farukh đã khiến cậu bé trở thành tâm điểm của sự trêu chọc của các bạn trong trường. Cậu bé thường xuyên bị bạn bè chọc ghẹo, bắt nạt vì chiều cao khác thường của mình. Giờ đây, cậu bé đã phải bỏ học và sống trốn tránh trong nhà cùng với những con vật nuôi, và xem những con mèo và vẹt gia đình cậu đang nuôi dưỡng như những người bạn thân.

Waleed Farukh là con út trong gia đình có 3 anh chị em nhưng không có ai khác trong gia đình sở hữu chiều cao vượt trội như cậu. Cha mẹ của Farukh đã mang cậu đến nhiều bác sĩ để kiểm tra và được kết luận cậu mắc “hội chứng người khổng lồ”, là một bệnh lý về tuyến yên dẫn đến sự tăng trưởng quá mức về hormone khiến chiều cao của cơ thể vượt trội so với mức trung bình.

Chiều cao khác biệt của Farukh cũng khiến cậu bé gặp một khó khăn khác, đó là tìm kiếm những bộ áo quần và giày dép phù hợp với cơ thể ngoại cỡ.

NHI NGUYỄN

;
.