123
Xe buýt rơi xuống núi tại Philippines, 24 người thiệt mạng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xe buýt rơi xuống núi tại Philippines, 24 người thiệt mạng

Thứ Ba, 18/04/2017, 23:29 [GMT+7]
In bài này
.

* Rơi trực thăng cảnh sát chở 12 người tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ít nhất 24 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng vừa xảy ra chiều 18-4 tại thành phố Luzon, miền Bắc Philippines.

Theo giới chức Philippines, chiếc xe buýt chở 45 hành khách đã rơi xuống hẻm núi không rõ nguyên nhân. Nhiều hành khách bị thương rất nặng và đã được đưa đến các bệnh viện cấp cứu. Cảnh sát cho biết chiếc xe này đi từ tỉnh Isabela tới thị trấn Ilocos Sur thuộc vùng núi phía Bắc Philippines.

Philippines thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do hệ thống đường sá không được bảo dưỡng thường xuyên, các phương tiện giao thông kém an toàn và cảnh sát không nghiêm khi xử lý các vi phạm giao thông.

Hồi tháng 2 vừa qua, một xe bus chở sinh viên đi cắm trại đã mất phanh khi xuống dốc và đâm vào một cột điện ở thị trấn Tanay thuộc tỉnh Rizal, khiến 15 người thiệt mạng.

Ngày 18-4, các nguồn tin an ninh và truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một trực thăng cảnh sát của nước này chở theo ít nhất 12 người đã bị rơi tại tỉnh Tunceli. Hiện chưa thể xác định con số thương vong trong vụ tai nạn. Theo giới chức địa phương, chiếc máy bay nói trên đã mất liên lạc sau 10 phút cất cánh. Ngoài phi hành đoàn gồm 3 người, trên máy bay có 7 cảnh sát, 1 thẩm phán, 1 hạ sĩ quan.

Giới chức địa phương cho rằng, máy bay nhiều khả năng bị rơi do thời tiết xấu. Hiện lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường.

Hồi tháng 3, một máy bay trực thăng tư nhân đã đâm phải một tháp truyền hình ở thành phố Istanbul, khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 4 người mang quốc tịch Nga.

Theo AP

;
.