123
Tọa đàm pháp luật giữa Quốc hội Việt Nam và Hungary - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tọa đàm pháp luật giữa Quốc hội Việt Nam và Hungary

Thứ Ba, 11/04/2017, 23:32 [GMT+7]
In bài này
.
Quang cảnh buổi tọa đàm.
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Hungary, trưa 11-4 (giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Hungary Kovér László đã đồng chủ trì Tọa đàm pháp luật giữa Quốc hội hai nước với chủ đề “Hoàn thiện pháp luật trong quá trình hội nhập quốc tế”. Đây là tọa đàm pháp luật đầu tiên được tổ chức giữa Quốc hội hai nước.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Kovér László, Lãnh đạo Quốc hội và các nghị sỹ Quốc hội Hungary đã tạo thuận lợi để Quốc hội hai nước tổ chức tọa đàm; cho rằng, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước nói chung, giữa hai Quốc hội nói riêng. Với quyết tâm và nỗ lực của toàn dân và toàn hệ thống chính trị, Việt Nam đã đạt được những kết quả to lớn, đưa đất nước bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu sắc và toàn diện hơn. Trong quá trình này, việc xây dựng hệ thống pháp luật để thúc đẩy hội nhập quốc tế đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Việt Nam đang và sẽ tiếp tục hoàn thiện quá trình xây dựng pháp luật để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Trên tinh thần đó, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ Việt Nam mong muốn được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật với các nước bạn bè, nhất là những nước có bối cảnh phát triển tương đồng với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Hungary Kovér László phát biểu nêu rõ quan hệ giữa Hungary và Việt Nam đã có 67 năm lịch sử. Mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, nhất là trong những năm gần đây, hai bên thường xuyên trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao. Kết quả của sự hợp tác tốt đẹp này đã thể hiện sự cố gắng, quyết tâm của cả hai nước.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời thủ đô Budapest, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary và lên đường thăm chính thức Cộng hòa Séc theo lời mời của Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Milan Stech.

TTXVN

;
.