123
Malaysia xét xử vụ sát hại công dân triều tiên: Nghi phạm Đoàn Thị Hương tiếp tục khẳng định mình vô tội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Malaysia xét xử vụ sát hại công dân triều tiên: Nghi phạm Đoàn Thị Hương tiếp tục khẳng định mình vô tội

Thứ Năm, 13/04/2017, 22:36 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 13-4, trong phiên tòa lần 2 diễn ra tại Sepang, bang Selangor (Malaysia) nhằm xét xử các nghi phạm liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương rất muốn giãi bày nhiều điều với người phiên dịch của Tòa. Tuy nhiên, do điều kiện không cho phép, Hương đã không nói được nhiều.

Theo bà Maridam, người phiên dịch cho Đoàn Thị Hương tại tòa, Hương đã cố gắng tranh thủ những lúc có thể để nói chuyện với bà. Một lần nữa Hương khẳng định mình vô tội.

Hương cho biết, cô không hay biết gì về âm mưu sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam - anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2. Cô nghĩ đó chỉ là một trò đùa mà những người Triều Tiên cô quen biết trước đó mời cô tham gia.

Các luật sư bào chữa cho Hương đã thể hiện sự bức xúc vì bị cản trở, không có cơ hội nói chuyện với nghi phạm. Về phía các luật sư của nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah, họ cũng thể hiện sự bất bình tương tự.

Theo bà Maridam, trong lần hầu tòa này, Đoàn Thị Hương không còn biểu hiện sợ hãi, hoảng loạn như trước đó. Nghi phạm có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định hơn, đồng thời thể hiện thái độ hợp tác tích cực.

Bà Maridam, phụ nữ gốc Việt có thời gian 6 năm làm việc cho các tòa án tại Malaysia chuyên về các vụ việc liên quan đến người Việt Nam, cho biết thêm, việc xét xử các vụ án giết người tại Malaysia thường kéo dài từ 1-2 năm. Riêng về vụ việc lần này, bà Maridam cho rằng, khó có thể nói trước điều gì. Có thể vụ việc sẽ kết thúc nhanh hoặc cũng có thể kéo dài hơn một chút.

Cũng theo bà Maridam, việc phiên tòa lần này được quyết định hoãn lại đến cuối tháng 5-2017 là nhằm củng cố thêm các bằng chứng. Khi đã đủ bằng chứng, vụ việc sẽ được chuyển lên Tòa thượng thẩm. Về cáo trạng được đưa ra tại lần xét xử này, nội dung cũng không có gì khác so với lần trước đó.

TTXVN

;
.