123
Lãnh đạo Nhật, Mỹ ủng hộ giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Lãnh đạo Nhật, Mỹ ủng hộ giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên

Thứ Ba, 18/04/2017, 23:29 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 18-4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã kêu gọi tìm ra một giải pháp hòa bình để giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Lời kêu gọi này được nhà lãnh đạo Nhật Bản đưa ra khi bắt đầu cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang ở thăm nước này.

Thủ tướng Abe nhấn mạnh rằng điều rất quan trọng đối với các nước là theo đuổi những nỗ lực ngoại giao cũng như giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên. Theo nhà lãnh đạo Nhật Bản, đối thoại chỉ để có đối thoại là vô giá trị và các nước cần gây áp lực trong vấn đề này. Ông Abe cũng không loại trừ khả năng áp dụng các biện pháp mạnh mẽ trong vấn đề Triều Tiên.

Về phần mình, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết tâm hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản, Hàn Quốc cùng tất cả các đồng minh trong khu vực và với Trung Quốc để đạt được một giải pháp hòa bình và thúc đẩy việc phi hạt nhân hóa tại bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh thời kỳ kiên nhẫn chiến lược đã qua và mọi phương án đang được thảo luận.

Ngoài ra, Phó Tổng thống Mỹ ca ngợi mối quan hệ an ninh lâu bền giữa 2 nước, đồng thời tái khẳng định cam kết của Washington đối với nền an ninh của Nhật Bản. Ông Pence nhấn mạnh mối quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Nhật Bản là nền tảng của hòa bình và an ninh tại khu vực Đông Bắc Á.

Theo Kyodo

;
.