123
Pháp sơ tán khẩn cấp nhân viên IMF sau vụ đánh bom thư kinh hoàng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Pháp sơ tán khẩn cấp nhân viên IMF sau vụ đánh bom thư kinh hoàng

Thứ Năm, 16/03/2017, 23:10 [GMT+7]
In bài này
.

Cảnh sát Pháp ngày 16-3 cho biết, một nhân viên làm việc cho Văn phòng Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Paris đã bị thương nhẹ ở mặt và tay sau khi mở một bưu kiện bên trong có cài thiết bị nổ. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều người đã được sơ tán khỏi tòa nhà này, nằm gần Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) ở thủ đô Paris.

Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde đã lên án vụ nổ, coi đây là “hành động bạo lực tàn ác”, đồng thời tái khẳng định IMF sẽ tiếp tục công việc của mình theo đúng tôn chỉ mục đích. Bà Lagarde tuyên bố IMF sẽ hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách Pháp để điều tra về vụ việc này.

Cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra về khả năng có sự liên quan khi một nhóm tay súng vô chính phủ mang tên “Conspiracy of Fire Nuclei” (SFP) ở Hy Lạp cùng ngày tuyên bố đã gửi một bưu kiện có chứa bom tới Bộ Tài chính Đức ở Berlin, hơn 6 năm sau một chiến dịch tương tự nhằm vào các quan chức Liên minh châu Âu (EU).

Cảnh sát Đức ngày 15-3 cũng xác nhận họ đã phát hiện một “gói chất nổ” gửi đến văn phòng làm việc của Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schaeuble, một ngày trước khi ông có cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

NAM TRUNG

;
.