123
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hội đàm, hội kiến với Tổng thống Israel - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hội đàm, hội kiến với Tổng thống Israel

Thứ Hai, 20/03/2017, 22:41 [GMT+7]
In bài này
.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Ngài Reuven R.Rivlin, Tổng thống Nhà nước Israel.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Ngài Reuven R.Rivlin, Tổng thống Nhà nước Israel.

Thủ tướng Singapore thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Ngài Reuven R.Rivlin, Tổng thống Nhà nước Israel và Phu nhân thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 19 đến 25-3. Ngày 20-3, đã diễn ra lễ đón chính thức, hội đàm, hội kiến giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Tổng thống Nhà nước Israel.

Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư đã tiếp Ngài Reuven Rivlin -Tổng thống Nhà nước Israel. Ngài Reuven Rivlin bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhân dân Việt Nam anh dũng trong đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, đánh giá cao những thành tựu đổi mới, cũng như uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Tổng Bí thư đánh giá cao sự vươn lên mạnh mẽ, đầy ấn tượng của đất nước Israel, quyết tâm bền bỉ và năng lực sáng tạo của người dân nước này; đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, nông nghiệp (nhất là nông nghiệp công nghệ cao), khoa học công nghệ, kỹ thuật quân sự. Đề nghị, trong thời gian tới, hai nước cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác song phương, chú trọng phát triển quan hệ kinh tế, khuyến khích hợp tác đầu tư, tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy quan hệ giao lưu và hợp tác trên kênh Đảng, giữa Quốc hội hai nước và ngoại giao nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, góp phần thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên.

Tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiến hành hội đàm với Ngài Reuven R.Rivlin, Tổng thống Nhà nước Israel. Hai nhà Lãnh đạo trao đổi cụ thể và bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trên các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, KH-CN, đào tạo… Nhất trí coi kinh tế là trọng tâm và đưa KH-CN trở thành trụ cột ưu tiên trong hợp tác song phương trong thời gian tới. Hai bên thống nhất cần khai thác tối đa tiềm năng và tính bổ trợ của hai nền kinh tế, nhất trí đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 3 tỉ USD trong những năm tới. Trên cơ sở đó, hai bên cam kết đẩy nhanh đàm phán tiến tới sớm ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Israel, khuyến khích và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, địa phương hai nước hợp tác trực tiếp nhằm xúc tiến trao đổi thương mại - kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư trong các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nhân lực, công nghệ thông tin - điện tử - truyền thông, xử lý nước…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển. Trong chính sách đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa của mình, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước Trung Đông, trong đó có Israel, mong muốn đưa quan hệ Việt Nam – Israel đi vào chiều sâu, hiệu quả, ổn định, góp phần vào sự phát triển của mỗi nước, vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và Israel, vì hòa bình và hữu nghị ở khu vực Trung Đông và Đông Nam Á cũng như trên thế giới.

Tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Israel. Thủ tướng nhấn mạnh 3 lĩnh vực hợp tác với Isael là nông nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp, lao động và bày tỏ Việt Nam mong muốn học hỏi mô hình quốc gia khởi nghiệp của Israel.

NHẬT BẮC

Ngày 21-3, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến ngày 24-3 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long sinh ngày 10-2-1952. Từ năm 2004 đến nay, ông là Tổng Thư ký Đảng cầm quyền Hành động Nhân dân và là Thủ tướng Chính phủ Singapore.

 

;
.