123
Đức cảnh báo kiện Mỹ ra tòa vì chính sách tăng thuế nhập khẩu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đức cảnh báo kiện Mỹ ra tòa vì chính sách tăng thuế nhập khẩu

Thứ Sáu, 17/03/2017, 23:29 [GMT+7]
In bài này
.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Getty)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel.
(Nguồn: Getty)

Ngày 17-3, chỉ vài giờ trước cuộc gặp chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel, Bộ trưởng Kinh tế Đức Brigitte Zypries cảnh báo nước này có thể kiện Mỹ ra tòa nếu Washington thực sự theo đuổi chính sách tăng thuế nhập khẩu. Phát biểu trên đài phát thanh Deutschlandfunk, bà Zypries cho rằng, để ngăn ngừa một cuộc chiến thương mại gây tổn hại cho cả hai bên, có hai con đường hoặc là thỏa thuận hoặc là đưa vấn đề ra tòa.

Liên quan tới cuộc gặp giữa ông Trump và bà Merkel trong ngày 17-3, bà Zypries thừa nhận hai nhà lãnh đạo có nhiều vấn đề cần phải thảo luận, đồng thời kêu gọi hai bên thẳng thắn và tạo ra cơ sở vững chắc cho quan hệ song phương, giảm những bất ổn có hại cho viễn cảnh kinh tế.

Bộ trưởng Zypries thừa nhận sự chênh lệch cán cân xuất nhập khẩu này là một “vấn đề” và cho biết Berlin đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách này. Tuy nhiên, bà khẳng định nước Mỹ cần máy móc và các nhà máy công nghiệp của Đức.

Tuyên bố của Bộ trưởng Kinh tế Đức được đưa ra trước cuộc gặp đầu tiên giữa Thủ tướng Merkel và nhà lãnh đạo Mỹ kể từ sau khi ông Trump nhậm chức cũng như trước thềm Hội nghị bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Baden-Baden.

Theo AP

;
.