123
Chưa có mẫu ADN, Malaysia chưa bàn giao thi thể ông Kim Jong Nam - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chưa có mẫu ADN, Malaysia chưa bàn giao thi thể ông Kim Jong Nam

Thứ Sáu, 17/02/2017, 22:29 [GMT+7]
In bài này
.

Hôm 16-2, Malaysia thông báo sẽ trao trả thi thể của ông Kim Jong-nam, tuy nhiên, ngày 17-2, Malaysia khẳng định sẽ không trao trả thi thể ông Kim Jong-nam cho đến khi gia đình cung cấp ADN, bất chấp việc Bình Nhưỡng yêu cầu trao trả thi thể ông này.

“Cho đến nay không có thành viên nào của gia đình hoặc thân nhân đến nhận diện thi thể. Chúng tôi cần một mẫu ADN của một thành viên gia đình để đối chiếu với hồ sơ của người chết” - cảnh sát trưởng bang Selangor Abdul Samah nói.

Cùng ngày, các chuyên gia pháp y tiến hành kiểm tra thi thể ông Kim Jong-nam để xác định loại độc tố đã được phun lên mặt ông dẫn đến cái chết của ông này. Quan chức Malaysia cho biết các nhà ngoại giao Triều Tiên đã lên tiếng phản đối việc khám nghiệm tử thi của ông Kim Jong-nam. Tuy nhiên chính quyền Kuala Lumpur rất kiên quyết và khẳng định họ sẽ không giao thi thể cho đến khi cuộc khám nghiệm hoàn tất.

AFP dẫn lời bác sĩ Cornelia Charito Siricord của cục hóa học thuộc Bộ Khoa học Malaysia cho biết các kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm đang kiểm tra mẫu máu và mô để có thể đưa ra kết quả phân tích trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó cảnh sát vẫn đang thẩm vấn hai nữ nghi can cùng một người đàn ông Malaysia. Cảnh sát nghi ngờ người đàn ông Malaysia này là tình nhân của một trong hai nữ nghi can trên.

Phó thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi cũng nói rằng Malaysia sẵn lòng dàn xếp thỏa đáng yêu cầu trao trả thi thể ông Kim Jong Nam của Bình Nhưỡng.

* Cảnh sát Malaysia sáng 17-2 đã đưa hai nữ nghi phạm đến sân bay KLIA2 tổ chức phục dựng hiện trường vụ sát hại ông Kim Jong-nam. Hai nữ nghi phạm đã được áp giải đến sân bay KLIA 2 từ sáng sớm. Tại đây họ trình bày lại những hành vi đã làm đối với nạn nhân Kim Jong-nam khi tiếp cận ông này vào sáng 13-2 ở quầy tự làm thủ tục tại tầng 4 sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2).

Trong quá trình này, giới điều tra sẽ ghi chép, bổ sung hồ sơ vụ án.

Cùng ngày, tờ The Star cũng đưa tin về lời khai của nữ nghi phạm thứ hai là người Indonesia, và thông qua đó càng chứng tỏ giả thuyết cho rằng nhóm chủ mưu sát hại phải là 4 người đàn ông đang lẩn trốn. 

ANH THƯ

;
.