123
Lũ lụt khiến hàng ngàn người ở Malaysia phải sơ tán - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Lũ lụt khiến hàng ngàn người ở Malaysia phải sơ tán

Thứ Ba, 03/01/2017, 21:44 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 3-1, các cơ quan cứu hộ khẩn cấp ở Malaysia đã huy động thuyền và xe tải tới các bang duyên hải miền Đông nước này do mưa to gây lũ lụt tại các khu vực trong 4 ngày qua khiến hàng nghìn người bị mắc kẹt, hàng chục ngôi trường phải đóng cửa, nhiều đường sá bị tàn phá.

Trong 2 ngày qua, hơn 1.000 người ở bang Terengganu đã phải đi sơ tán và con số này dự báo sẽ tiếp tục tăng. Theo người đứng đầu lực lượng phòng dân sự bang Terengganu, Che Adam Abdul Rahman, hơn 700 nhân viên cứu hộ đã được huy động tới bang này để tiến hành hoạt động tìm kiếm, cứu nạn. Ông Rahman cho biết, thuyền và xe tải đã được huy động để sơ tán người dân tới các trung tâm cứu hộ.

Trong khi đó, tại bang Kelantan lân cận, lũ lụt đã buộc ít nhất 4.906 người phải rời bỏ nhà cửa. Người đứng đầu lực lượng phòng dân sự bang Kelantan, Zainuddin Hussin cho biết, khoảng 1.300 nhân viên cứu hộ cùng với 30 thuyền và 23 xe tải đang tham gia hoạt động cứu hộ. Mưa to khiến mực nước sông Golok dâng cao vượt mức nguy hiểm, buộc một số trường học phải đóng cửa và nhiều đường sá bị hư hại.

VNP

;
.