123
IS nhận tiến hành vụ đánh bom xe ở thủ đô Baghdad - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

IS nhận tiến hành vụ đánh bom xe ở thủ đô Baghdad

Chủ Nhật, 08/01/2017, 22:43 [GMT+7]
In bài này
.

* Tấn công bằng lựu đạn ở thủ đô của Somalia làm ít nhất 16 người thương vong

Ít nhất 13 người, trong đó có 6 dân thường, đã thiệt mạng và 50 người bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết tại một khu chợ sầm uất ở phía Đông thủ đô Baghdad của Iraq sáng 8-1.

Bộ Nội vụ Iraq cho biết một thành viên của lực lượng an ninh đã phát hiện và nổ súng về phía đối tượng có ý định đánh bom liều chết, song không thể ngăn chặn tên này kích hoạt quả bom trên xe tại lối vào chợ Jamila. Trong số người bị thương có binh sĩ đã nổ súng vào kẻ tấn công.

Trong một tuyên bố đăng trên mạng Internet, nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm của vụ tấn công trên.

Jamila, khu chợ rau quả bán sỉ lớn ở thủ đô Baghdad, nằm ở Sadr City - khu vực rộng lớn có đa số người Hồi giáo theo dòng Shiite sinh sống và thường là mục tiêu tấn công của phiến quân.

Trong khi đó, tại thủ đô Mogadishu của Somalia, ít nhất 4 ngườithiệt mạng và 12 người bị thương, trong đó có một số quan chức chính phủ, trong hai vụ nổ tại một nhà hàng vào tối 7-1. Nguồn tin an ninh cho biết một số đối tượng không rõ danh tính đã ném 2 quả lựu đạn vào nhà hàng, nơi các quan chức chính phủ thường lui tới, ở quận Hodan, vùng Banadir. Các nhân chứng nói rằng hai vụ nổ mạnh đến mức có thể nghe thấy ở nhiều khu vực trong thủ đô.

 

TÂY Á

;
.