123
Úc phá vụ ma túy lớn nhất lịch sử, thu 1,1 tấn cocaine - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Úc phá vụ ma túy lớn nhất lịch sử, thu 1,1 tấn cocaine

Thứ Năm, 29/12/2016, 22:58 [GMT+7]
In bài này
.
Một phần cocaine bị cảnh sát Australia thu giữ. Ảnh: ABC News
Một phần cocaine bị cảnh sát Australia thu giữ. Ảnh: ABC News

Ngày 29-12, cảnh sát Úc cho biết, vừa phá vỡ đường dây ma túy quy mô lớn với số ma túy thu giữ 1,1 tấn, có giá chợ đen lên tới 258 triệu USD. Số ma túy này được tin là có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Trong số ma túy bị tịch thu, có 500kg cocaine thu được từ một chiếc thuyền ở Brooklyn, phía bắc Sydney vào ngày 25-12. Số còn lại bị tịch thu ở Tahiti. Cảnh sát tin rằng toàn bộ số ma túy này để bán vào thị trường Úc.

“Đây là vụ thu giữ cocaine lớn nhất trong lịch sử thi hành luật của Úc. Đường dây tội phạm mà chúng tôi bóc gỡ trong vài ngày qua là một tổ chức rất  lớn, cứng đầu và liều lĩnh”, quan chức Cảnh sát Liên bang Úc Chris Sheehan nói. Cũng theo quan chức này, vào đầu tháng 12, cảnh sát và biên phòng bắt đầu theo dõi một con tàu đi lại giữa các khu chợ cá nổi tiếng của Sydney và bờ biển New South Wales.

Vào đêm Giáng sinh, họ phát hiện một chiếc thuyền nhỏ tách ra từ con tàu và sau đó đậu lại Brooklyn. Cảnh sát đã đột kích chiếc thuyền và bắt giữ 3 người đàn ông. Những ngày tiếp theo, họ bắt thêm 12 đối tượng khác. Các đối tượng này tuổi đời từ 29-63. Nếu bị kết tội, họ có thể lãnh án chung thân. Ông Sheehan tuyên bố những người này là thành viên của một nhóm tội phạm tinh vi và cảnh sát Úc đã lật mặt họ.

TƯỜNG VY

;
.