123
Đảng cầm quyền Hàn Quốc chỉ định lãnh đạo lâm thời - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đảng cầm quyền Hàn Quốc chỉ định lãnh đạo lâm thời

Thứ Năm, 29/12/2016, 22:56 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 29-12, Đảng Saenuri cầm quyền tại Hàn Quốc đã chỉ định ông In Myung-jin, một nhân vật theo đường lối cải cách, làm nhà lãnh đạo lâm thời của đảng này. Ông In Myung-jin sẽ làm nhà lãnh đạo lâm thời để dẫn dắt các nỗ lực củng cố lại đảng vốn đang bị chao đảo bởi vụ bê bối liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye cũng như cuộc đấu tranh phe phái dữ dội trong nội bộ.

Sau khi được chỉ định, ông In nhấn mạnh: “Trách nhiệm là trọng tâm của nền dân chủ và là một trong những giá trị cốt yếu của chủ nghĩa bảo thủ”. Ông In cũng dự kiến sẽ đề cử các thành viên của ủy ban khẩn cấp vào đầu tháng 1-2017.

Trong một diễn biến liên quan, theo hãng thông tấn Yonhap, người phụ trách chi nhánh quảng cáo của Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc, Kim Jae-youl đã bị các nhà điều tra thẩm vấn ngày 29-12 với cáo buộc rằng tập đoàn này đã dành những ưu ái cho gia đình người bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye là bà Choi Soon-sil.

Ông Kim bị nghi ngờ đóng vai trò chủ chốt trong việc Samsung tài trợ 1,62 tỷ won (1,34 triệu USD) trong giai đoạn từ năm 2015 đến đầu năm 2016 cho Trung tâm hỗ trợ nhân tài thể thao mùa Đông của Hàn Quốc do người cháu gái của bà Choi là Chang Si-ho quản lý.

(Theo vietnamplus)

;
.