123
PVC-PT khẳng định vị thế qua những công trình xây lắp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
KỶ NIỆM 28 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP ĐƯỜNG ỐNG BỂ CHỨA DẦU KHÍ (PVC-PT):

PVC-PT khẳng định vị thế qua những công trình xây lắp

Thứ Sáu, 04/03/2016, 20:47 [GMT+7]
In bài này
.
Cán bộ, công nhân lao động Công ty PVC-PT ký kết giao ước thi đua hoàn thành đúng tiến độ dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
Cán bộ, công nhân lao động Công ty PVC-PT ký kết giao ước thi đua hoàn thành đúng tiến độ dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Được thành lập năm 1988, là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam, 28 năm qua, Công ty cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí (PVC-PT, mã chứng khoán PXT) đã trở thành một trong những đơn vị đứng đầu cả nước về lĩnh vực xây lắp chuyên ngành dầu khí. Đến nay, PVC-PT đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có nhiều công trình dầu khí mang tầm vóc quốc gia và quốc tế.

Những ngày này, không khí làm việc tại công trình Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đang hết sức khẩn trương. Mặc cho thời tiết khắc nghiệt, mưa, gió rét, sương mù... nhưng gần 400 cán bộ, công nhân lao động của Công ty PVC-PT vẫn hối hả thực hiện các hạng mục chính của dự án. Ông Nguyễn Tuấn Minh, Phó Giám đốc Công ty, Trưởng ban Điều hành Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 của PVC-PT cho biết, nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn điện định hướng đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2050 của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Đây cũng là dự án điện cấp bách thuộc Quy hoạch điện VI đã được Chính phủ phê duyệt. Hiện nay, PVC-PT đang thi công các hạng mục chính của dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng) như: Lắp đặt thiết bị cơ điện (tổ máy số 1 và 2); Thi công, lắp đặt hệ thống lưới tiếp địa; Gia công, chế tạo và thi công, lắp đặt hệ thống đường ống cấp-thoát nước làm mát; Thiết kế, cung cấp vật tư, thiết bị thi công, lắp đặt hệ thống thải tro xỉ; Gia công, chế tạo và lắp đặt hệ thống băng tải than… “Từ khi khởi công công trình đến nay, Công ty đã huy động nhân lực, vật lực dồn sức cho dự án trọng điểm này. Mục tiêu là bảo đảm công trình theo đúng tiến độ đề ra, đồng thời chúng tôi cũng luôn đặt yêu cầu an toàn, chất lượng lên hàng đầu”, ông Nguyễn Tuấn Minh nói.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là một trong số rất nhiều công trình có sự tham gia của PVC-PT. Trong 28 năm xây dựng và phát triển, PVC-PT đã thực hiện thành công và được đánh giá là nhà thầu có nhiều năng lực kinh nghiệm thông qua việc tham gia quản lý và thi công xây lắp hàng loạt công trình dầu khí, trong đó hầu hết đều là các dự án trọng điểm của ngành dầu khí và của đất nước. Giám đốc PVC-PT – ông Nguyễn Minh Châu cho biết, từ một cái tên gần như rất ít người biết đến, PVC-PT đã trở thành đối tác tin cậy, đồng hành cùng với sự thành công, lớn mạnh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty PVC, Vietsovpetro, PV Oil, PV Gas, DMC, tỉnh BR-VT… Với chiến lược phát triển đúng hướng, phù hợp với xu thế phát triển và sự ủng hộ toàn diện của PVN, Tổng Công ty PVC, PVC-PT được các đối tác trong ngành tin tưởng giao thực hiện các công trình lớn và có yêu cầu kỹ thuật chuyên ngành cao, công nghệ hiện đại như: Hệ thống phân phối khí thấp áp cho Khu công nghiệp Phú Mỹ - Mỹ Xuân - Gò Dầu (giai đoạn 2); Công trình Kho xăng dầu Cù Lao Tào (TP.Vũng Tàu); Công trình Kho chứa LPG Gò Dầu (Đồng Nai); Các hạng mục Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Công trình mở rộng Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (giai đoạn 2); Nhà máy hóa phẩm dầu khí DMC; Tuyến ống dẫn khí 18 tiếp bờ cấp khí cho Nhà máy Điện Cà Mau; Công trình kho xăng dầu Vũng Tàu; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và Nhơn Trạch 2; Dự án Nhà máy Nhiệt điện An Hội (huyện Côn Đảo); Công trình kho xăng dầu Tây Ninh; Các block nhà ở, sân bay giàn khoan; Kho chứa LPG lạnh Thị Vải có sức chứa 60.000 tấn LPG (lớn nhất, lần đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam); Dự án nâng công suất kho chứa LPG tại Đình Vũ (Hải Phòng)... Trong số này, có nhiều công trình trọng điểm của đất nước và mang đậm dấu ấn của cán bộ, công nhân lao động PVC- PT, không chỉ tạo nên thương hiệu riêng của PVC-PT mà còn góp phần cho ngọn lửa của PVN càng thêm tỏa sáng.

Các kỹ sư Công ty PVC-PT kiểm tra tiến độ công việc tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
Các kỹ sư Công ty PVC-PT kiểm tra tiến độ công việc tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Song song với việc phát triển về quy mô, loại hình sản xuất, PVC-PT còn quan tâm đào tạo đội ngũ với gần 800 cán bộ, công nhân lao động có chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ cao, giàu kinh nghiệm. Đa số lực lượng công nhân kỹ thuật đều có chứng chỉ quốc tế do tổ chức Det Norske Veritas (DNV) và L’loyds Register cấp. PVC-PT có đầy đủ tiềm năng về nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh; đồng thời quan tâm đầu tư hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng  theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và hệ thống quản lý an toàn sức khỏe và nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007… Bên cạnh đó, hàng năm Công ty thường xuyên tổ chức đào tạo, đào tạo lại để bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ và đặc biệt chú trọng đến công tác tuyển dụng cán bộ, kỹ sư trẻ có trình độ và chuyên môn, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về thi công, xây lắp các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại của các đối tác.

“Với mục tiêu trở thành đơn vị xây lắp chuyên ngành chất lượng cao, chủ lực của PVC, PVC-PT không ngừng đào tạo, xây dựng và củng cố nguồn lực có trình độ chuyên môn cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời, chúng tôi cũng luôn quan tâm cải tiến phương thức quản lý, nghiên cứu áp dụng các công nghệ quản lý dự án có hiệu suất cao để tiếp tục hoàn thành tốt các dự án mà PVC-PT đã và đang chuẩn bị triển khai”, ông Nguyễn Minh Châu – Giám đốc PVC-PT, Bí thư Đảng ủy khẳng định.

Bài, ảnh: NGÔ GIA

Qua 28 năm xây dựng và phát triển, PVC-PT đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng; Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Công thương, PVN, Tổng Công ty PVC; Top 100 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam… Những phần thưởng này đã khẳng định vị thế của PVC-PT, góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững và là một trong những đơn vị nòng cốt xây lắp chuyên ngành của Tổng Công ty PVC và PVN.

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xóa đói giảm nghèo và triển khai chương trình an sinh xã hội do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát động, những năm qua, CBCNV Công ty PVC-PT đã đóng góp hàng tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai, Quỹ xóa đói giảm nghèo, Quỹ tương trợ dầu khí, Quỹ nghĩa tình đồng đội.

;
.