123
Phát hiện 7 phương tiện vi phạm hành lang an toàn đường ống khí - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phát hiện 7 phương tiện vi phạm hành lang an toàn đường ống khí

Thứ Tư, 15/05/2019, 17:16 [GMT+7]
In bài này
.

Trong 3 ngày 13, 14 và 15-5, BĐBP tỉnh phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn tổ chức tuần tra bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển.

Tổ tuần tra hành trình dọc hành lang tuyến ống khí Nam Côn Sơn từ Km 22 đến Km 290 và ngược lại. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ tuần tra phát hiện và ngăn chặn 5 vụ vi phạm hành lang an toàn tuyến ống với các hành vi neo đậu, hoạt động đánh bắt hải sản trái phép trong hành lang an toàn đường ống dẫn khí của 7 phương tiện của các tỉnh: Bến Tre, Bình Thuận, Quảng Ngãi và BR-VT.

Tổ tuần tra cũng tiến hành phát tờ rơi in bản đồ, tọa độ các tuyến ống dẫn khí, tuyên truyền Nghị định 67/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí cho bà con ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản trên vùng biển của tỉnh BR-VT.

Việc phát tờ rơi in bản đồ, tọa độ các tuyến ống dẫn khí và tuyên truyền, truyền thông trực tiếp trên biển giúp ngư dân nhận thức thêm về các quy định của Nhà nước và những mối nguy hiểm khi hoạt động trong hành lang an toàn đường ống dẫn khí; góp phần giữ vững chủ quyền vùng biển, bảo đảm an ninh, an toàn các đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn dưới biển.

QUANG ANH - VĂN DANH

;
.