123
Kỳ họp 34 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Kỷ luật nguyên lãnh đạo Tổng Công ty Thái Sơn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kỳ họp 34 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Kỷ luật nguyên lãnh đạo Tổng Công ty Thái Sơn

Thứ Sáu, 08/03/2019, 17:50 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 8-3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) đã ra thông báo về kỳ họp 34. Trong hai ngày 6 và 7-3, tại Hà Nội, UBKT Trung ương đã họp kỳ 34. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận nhiều nội dung, trong đó có các nội dung liên quan đến sai phạm tại Tổng Công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng). 

Theo đó, kỳ họp quyết định xem xét, thi hành kỷ luật Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đại tá Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn. Trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Tổng Công ty Thái Sơn, các ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc tiếp nhận, chuyển ngạch lương, bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) sai quy định, để đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội trong thời gian dài. 

Vi phạm của các ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và quân đội. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn. 

QUỲNH HOA

 
;
.