123
Công ty địa ốc Alibaba "tự vẽ" dự án để phân lô bán nền - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Công ty địa ốc Alibaba "tự vẽ" dự án để phân lô bán nền

Thứ Sáu, 15/03/2019, 19:16 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 15-3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo thông tin về việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo phân lô, bán nền trên địa bàn huyện Long Thành.

Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, cho biết qua kiểm tra, có 19 khu đất trên địa bàn huyện Long Thành được Công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo, phân lô bán nền.

Cụ thể, tại xã Phước Bình có 3 khu đất; tại xã An Phước 1 khu đất; xã Long Phước có 13 khu đất; xã Phước Thái 1 khu đất; khu vực giáp ranh giữa xã Bàu Cạn và xã Tân Hiệp có 1 khu đất.

Toàn bộ 19 khu đất trên đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất nông nghiệp (trong đó có một số thửa có diện tích đất ở).

Theo ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Long Thành, các khu đất mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo, rao bán nền có tổng diện tích 75ha.

Các giao dịch mua bán đất đai thường diễn ra ở ngoài địa bàn huyện; việc doanh nghiệp này tổ chức các đoàn tham quan thực địa thường vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và diễn ra trong vài giờ đồng hồ. Do đó, ông Hưng cho rằng công tác kiểm tra xử lý của chính quyền địa phương đối với việc Công ty địa ốc Alibaba gặp nhiều khó khăn.

Đối với những vi phạm trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn, ông Hưng cho biết huyện Long Thành cũng đã quyết định xử lý kỷ luật một số cán bộ bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách và chuyển công tác khác.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cho biết tỉnh đã giao các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý những sai phạm đối với hành vi quảng cáo, phân lô bán nền đối với 19 khu đất mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba thực hiện tại huyện Long Thành.

Các cơ quan chức năng đang xem xét mức độ vi phạm của doanh nghiệp này ở mức vi phạm hành chính hay hình sự.

Theo TTXVN

;
.