123
Định mức hành lý được miễn thuế của người nhập cảnh? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT:

Định mức hành lý được miễn thuế của người nhập cảnh?

Thứ Năm, 24/05/2018, 17:03 [GMT+7]
In bài này
.

Hỏi: Tôi chuẩn bị đi du lịch nước ngoài, có ý định mua hàng từ nước ngoài về làm quà cho người thân. Xin hỏi, tôi sẽ được mang về Việt Nam những loại hàng hóa nào với định lượng được miễn thuế là bao nhiêu? (Lê Văn Thủy, TP. Bà Rịa)

Trả lời: Điều 6, Nghị định số 134/2016/NĐ-CP, ngày 1-9-2016 của Chính phủ “Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu”, quy định người nhập cảnh bằng hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu (trừ giấy thông hành dùng cho việc xuất cảnh, nhập cảnh), do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp, có hành lý mang theo người, hành lý gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi được miễn thuế nhập khẩu cho từng lần nhập cảnh theo định mức như sau:

Rượu từ 20 độ trở lên là 1,5 lít; rượu dưới 20 độ là 2 lít; đồ uống có cồn, bia là 3 lít. Đối với rượu, nếu người nhập cảnh mang nguyên chai, bình, lọ, can (gọi chung là chai) có dung tích lớn hơn dung tích quy định, nhưng không vượt quá 1 lít thì được miễn thuế cả chai. Trường hợp vượt quá 1 lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế theo quy định của pháp luật. Đối với thuốc lá là 200 điếu hoặc thuốc lá sợi 250 gam hoặc 20 điếu xì gà. Đồ dùng cá nhân với số lượng, chủng loại phù hợp với mục đích chuyến đi.

Các vật phẩm khác ngoài hàng hóa quy định trên (không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện) có tổng trị giá hải quan không quá 10 triệu đồng. Trường hợp vượt định mức phải nộp thuế, người nhập cảnh được chọn vật phẩm để miễn thuế trong trường hợp hành lý mang theo gồm nhiều vật phẩm.

Luật gia: THANH MAI

;
.