123
Cẩn trọng trong giao dịch mua - bán đất ở Long Sơn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cẩn trọng trong giao dịch mua - bán đất ở Long Sơn

Thứ Sáu, 30/03/2018, 18:17 [GMT+7]
In bài này
.

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số 7367 ra ngày 23-3-2018 có bài viết “Giá đất Long Sơn tăng chóng mặt” của tác giả Trúc Giang. Nội dung bài viết đề cập đến tình hình mua, bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất khá sôi động hiện nay tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu. Sau khi báo phát hành, ngày 28-3, Thành ủy Vũng Tàu có Công văn phản hồi, ghi nhận bài viết phản ánh đúng thực trạng giao dịch đất hiện nay tại xã Long Sơn. Đồng thời, Thành ủy Vũng Tàu thông tin thêm về vấn đề này như sau:

Nhằm khuyến nghị người dân trong và ngoài địa phương có sự thận trọng cần thiết trong giao dịch chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại xã Long Sơn, Thành ủy Vũng Tàu khẳng định: 

Chính quyền TP. Vũng Tàu luôn tôn trọng các quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất được pháp luật ghi nhận, trong đó có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định.

Người dân khi có nhu cầu mua, bán, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại xã Long Sơn cần hết sức thận trọng, nên liên hệ với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP. Vũng Tàu để nắm rõ thông tin trước khi giao dịch, nhằm tránh việc: Nhận chuyển nhượng đất không có giấy tờ hợp pháp, đất lấn chiếm, loại đất không phù hợp với nhu cầu sử dụng của người nhận chuyển nhượng, đất trong khu vực dự án đã có thông báo thu hồi đất… Nếu không tìm hiểu thông tin trước khi giao dịch, rất có khả năng người nhận chuyển nhượng bị thiệt hại về kinh tế mà không được pháp luật bảo vệ.

Đề nghị các cơ quan báo chí đứng chân trên địa bàn TP.Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố và UBND xã Long Sơn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân xã Long Sơn khi thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất của mình cần tôn trọng và thực hiện nghiêm quy định pháp luật về đất đai. Khuyến cáo để nhân dân được biết quy hoạch xây dựng xã Long Sơn trong tương lai chủ yếu tập trung xây dựng các công trình kinh tế, quốc phòng của Quốc gia. Diện tích quy hoạch là đất ở hạn chế và chỉ tập trung giải quyết tái định cư tại chỗ cho người dân địa phương có đất bị thu hồi thực hiện dự án. Do đó, việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với ý tưởng sau này đầu tư xây dựng nhà ở, hay kinh doanh dịch vụ, thương mại chắc chắn sẽ không thuận lợi và có nguy cơ rủi ro lớn trong đầu tư.

TRẦN NGỌC HÀ
(Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, người phát ngôn của Đảng bộ TP. Vũng Tàu)

;
.