123
Chém nhau từ bàn nhậu đến tận phòng cấp cứu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chém nhau từ bàn nhậu đến tận phòng cấp cứu

Thứ Năm, 28/12/2017, 20:17 [GMT+7]
In bài này
.
Điều tra viên Phòng PC45 lấy lời khai bị can Nguyễn Mạnh Hùng.
Điều tra viên Phòng PC45 lấy lời khai bị can Nguyễn Mạnh Hùng. 

Ngày 28-12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an tỉnh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Đức Trí (SN 1994, sống lang thang) về tội giết người và 10 đối tượng khác về tội gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng hiện đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Phước Cơ.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20 giờ ngày 10-12-2017, tại quán ốc ở tổ 8 (khu phố Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ, huyện Tân Thành) có 2 nhóm ngồi nhậu. 

Nhóm 1 có: Nguyễn Văn Huy, Võ Tấn Hoàng, Nguyễn Thị Tường Vy, Nguyễn Thị Huỳnh Giao và Trần Ngọc Thanh Khôi. Nhóm 2 có: Nguyễn Minh Hiếu, Hồ Minh Sang, Nguyễn Tiến Hà, Mai Anh Tuấn Kiệt, Nguyễn Trường Tài, Phạm Văn Thái và Châu Ngọc Tú. 

Lúc 22 giờ, khi nhóm của anh Nguyễn Minh Hiếu đang nhậu thì nhân viên bảo vệ quán ốc đến bàn xin lấy thẻ gửi xe của anh Hiếu để giao ca. Hồ Minh Sang thấy vậy liền chửi nhân viên bảo vệ. Ngồi cạnh, thấy hành vi của Sang “ngứa mắt”,  nên Nguyễn Văn Huy mang rượu qua bàn Sang để “hỏi chuyện” và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Nhóm Sang đã lao vào đánh anh Huy. Bực tức vì bị đánh, Huy gọi điện cho Lưu Anh Tuấn đến đánh Sang.

Tuấn cầm theo cây gậy 3 khúc và gọi thêm Phạm Văn Huy, Bùi Hoàng Sơn, Nguyễn Đức Duy, Lê Huy Hoàng và Trần Thanh Trọng cùng đi. Khi tới quán, thấy Huy đang bị nhóm Hiếu và Sang đánh, nên Tuấn lao vào giải vây. Nhóm của Hiếu và Sang không vừa, đã dùng chai bia đập vỡ tấn công lại nhóm của Tuấn và gây thương tích cho Trần Thanh Trọng.

Kêu thêm người mà vẫn yếu thế nên nhóm của Nguyễn Văn Huy chạy vào con hẻm gần đó, gọi thêm Lê Thành Vũ, Nguyễn Mạnh Hùng, Lưu Nguyên Vũ, Nguyễn Thanh Sang, Bùi Công Tấn, Dương Đức Trí và Lê Thành Vũ mang thêm hung khí đến để rửa hận. 

Khi cả đám đến quán thì nhóm của Nguyễn Minh Hiếu đã rời đi. Nhóm của Nguyễn Văn Huy đã đưa anh Trọng đến Trung tâm Y tế huyện Tân Thành để băng bó vết thương. Khi đến đây, nhóm của Huy nhận được thông tin nhóm của Hiếu cũng đang cấp cứu người bị thương tại trung tâm y tế này. Gặp nhóm Hiếu tại đây, nhóm của Huy liền lao vào đánh. Thấy nhóm của Huy đông, nên Sang, Kiệt, Hiếu chia làm 2 ngả, bỏ chạy.

Hiếu vừa chạy ra trước Trung tâm Y tế huyện Tân Thành thì bị Trí đứng đợi sẵn dùng dao đâm một nhát vào lưng và bị nhóm của Huy truy sát, đánh gục xuống bãi cỏ. Anh Hiếu được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết đâm quá nặng.

Một điều tra viên Phòng PC45 cho biết, Dương Đức Trí vừa chấp hành xong án phạt tù về tội cướp tài sản vào tháng 9-2017. Các bị can còn lại có tuổi đời rất trẻ, nhưng khi đã có hơi men nên rất manh động, thực hiện hành vi mang tính chất côn đồ. Phòng PC45 cũng yêu cầu đối tượng Bùi Công Tấn (SN 1996, trú tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) có liên quan trong vụ án đến phòng PC45 - Công an tỉnh BR-VT để làm việc.

Từ vụ việc trên cho thấy, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chuyện xích mích, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi, nếu người trong cuộc bình tĩnh, biết suy nghĩ thì “một điều nhịn, chín điều lành”. Trong vụ án trên, chỉ vì “chuyện nhỏ”, nhưng do có ma men nên dẫn đến án mạng, để rồi người chết, người bị thương, người có liên quan phải vào tù kéo theo nỗi đau, sự mất mát của gia đình.

Bài, ảnh: TRÍ NHÂN

;
.