123
Triệt phá "xưởng" sản xuất các bộ phận súng tự chế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Triệt phá "xưởng" sản xuất các bộ phận súng tự chế

Thứ Sáu, 03/11/2017, 18:37 [GMT+7]
In bài này
.
Lực lượng công an kiểm tra “xưởng” sản xuất súng hơi của  Nguyễn An Sơn.
Lực lượng công an kiểm tra “xưởng” sản xuất súng hơi của Nguyễn An Sơn.

Ngày 3-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) Công an tỉnh cho biết đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý Nguyễn An Sơn (SN 1991, trú tại khu phố Hải Bình, TT. Long Hải, huyện Long Điền) và Tạ Văn Vũ (SN 1990, trú tại TP.Vũng Tàu) về hành vi mua bán, tàng trữ và chế tạo các chi tiết, cụm chi tiết dùng để chế tạo súng hơi. 

Theo hồ sơ vụ án, do Nguyễn An Sơn đã từng học nghề cơ khí và tìm hiểu trên mạng internet về cách chế tạo súng hơi tự chế và biết được địa điểm mua các bộ phận, chi tiết để chế tạo súng hơi, nên đối tượng này nảy sinh ý định chế tạo các bộ phận, chi tiết và cụm chi tiết của súng hơi để bán kiếm lời. Tháng 4-2017, Sơn đi TP.Hồ Chí Minh mua các ống thép, ống nhôm, các dụng cụ van áp suất, ống ngắm… đem về chế tạo các chi tiết của súng. Để mọi người biết, Sơn tự quay                   video clip rồi đăng tải lên mạng xã hội để quảng cáo. Do lượng khách hàng ngày càng lớn, nên Sơn đã thuê Tạ Văn Vũ (SN 1990, trú tại TP.Vũng Tàu) làm công cho Sơn. Công việc của Vũ là ngồi trên máy tính để nhận tin nhắn, địa chỉ của khách hàng sau đó chuyển cho Sơn thỏa thuận giá cả. Mỗi bộ phận của súng Sơn bán ra từ 230 ngàn đồng đến 2 triệu đồng/bộ  tùy loại. Sau khi 2 bên đồng ý giá cả, Sơn gói các bộ phận chế tạo súng rồi gửi qua bưu điện cho người mua. 

Tiến hành kiểm tra nơi ở của Sơn, cơ quan công an thu giữ số lượng lớn phụ tùng để chế tạo súng, gồm: 146 thanh kim loại màu vàng chữ L để làm van nạp khí nén dùng để lắp ráp súng hơi, 53 van kim loại có gắn đồng hồ là dụng cụ dùng để đo áp suất khí nén trong buồng hơi của súng, 14 thanh kim loại hình trụ dùng làm nòng súng, 152 ống nhựa dài 75cm - đường kính 2cm là nòng súng hơi, 17 bộ dụng cụ bơm khí cao áp, 95 lò xo là nắp đậy súng hơi, 250 viên đạn bi… và một số dụng cụ khác phục vụ cho việc chế tạo súng. 

Qua quá trình đấu tranh khai thác mở rộng điều tra, PC45 đã xác định được 9 đối tượng có mua các bộ phận chế tạo súng của Sơn. Theo đó, cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng hơi tự chế, 1 báng súng gỗ cùng nhiều bộ phận của súng. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: TRÍ NHÂN

;
.