123
Tăng cường xử lý nhà không phép trên địa bàn TP. Vũng Tàu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tăng cường xử lý nhà không phép trên địa bàn TP. Vũng Tàu

Thứ Năm, 05/10/2017, 22:55 [GMT+7]
In bài này
.

Đó là đề nghị của đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh tại buổi làm việc với UBND TP.Vũng Tàu chiều 5-10 về tình hình vi phạm và xử lý xây dựng trái phép. 

Theo đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, tình hình xây dựng nhà trái phép trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2017, đã phát hiện 69 trường hợp vi phạm, tập trung chủ yếu ở các phường Nguyễn An Ninh, 10, 11, 12. 

Lãnh đạo TP.Vũng Tàu nêu một số khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình xử lý xây dựng trái phép là nhân sự, lực lượng công chức chuyên trách về lĩnh vực trật tự xây dựng, đô thị còn mỏng; UBND các phường, xã thiếu kiên quyết trong kiểm tra xử lý. Bên cạnh đó, thời gian qua, các vụ việc gây rối, cản trở chống đối lực lượng làm nhiệm vụ xử lý vi phạm xảy ra với tính chất rất phức tạp, có dấu hiệu của tội phạm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ. Trong khi đó, trên địa bàn TP.Vũng Tàu có rất nhiều dự án chậm triển khai, làm ảnh hưởng đến quyền sử dụng đất, xây dựng của người dân và dễ làm nảy sinh các vi phạm về lĩnh vực xây dựng.

Để công tác xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng đạt hiệu quả, TP.Vũng Tàu kiến nghị đoàn giám sát đề nghị UBND tỉnh các nội dung sau: Tiếp tục chỉ đạo rà soát, đề xuất thu hồi các dự án chậm triển khai; triển khai cắm mốc quy hoạch để người dân biết khu vực quy hoạch; xem xét bố trí biên chế bổ sung cho bộ phận tham mưu xử lý vi phạm trong lĩnh vực xây dựng.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát ghi nhận các kiến nghị của UBND TP.Vũng Tàu nhưng cũng nhấn mạnh đến sự chủ động của thành phố trong việc chỉ đạo UBND các phường, xã tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý ngay từ đầu các trường hợp vi phạm trong trật tự xây dựng; rà soát, phân loại nhà xây dựng không phép, trái phép, sai phép trên địa bàn thành phố để có hướng xử lý sớm.

TRIỆU VỸ

;
.