123
Nghiêm khắc với HS đi xe máy trên 50 phân khối - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
BẠN ĐỌC VIẾT

Nghiêm khắc với HS đi xe máy trên 50 phân khối

Chủ Nhật, 29/10/2017, 17:32 [GMT+7]
In bài này
.

Trường con tôi đang học, có rất nhiều học sinh sử dụng xe gắn máy làm phương tiện đi lại. Thậm chí nhiều em chỉ mới học lớp 10, đã lái xe có dung tích xi lanh trên 100cm3. Tan học, nhiều học sinh dắt xe gắn máy ra khỏi cổng rồi nẹt pô inh ỏi, có em không đội mũ bảo hiểm, chở ba người... Điều đáng nói là nhà trường cho học sinh gửi xe gắn máy trong sân từ nhiều năm nay.

Theo quy định tại Điều 60 Luật giao thông đường bộ: người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3; người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự. Như vậy, HS THPT chưa đủ điều kiện để lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh trên 50cm3.

Nhằm góp phần bảo đảm an toàn giao thông, nhà trường nên có biện pháp cứng rắn đối với những em học sinh lái xe gắn máy đến trường. Tuyệt đối không cho học sinh gửi xe gắn máy có dung tích xi-lanh trên 50cm3 trong sân trường. Đồng thời, liên lạc với phụ huynh, yêu cầu không nên cho con lái xe gắn máy đến lớp. Cha mẹ nên hợp tác với nhà trường trong việc giáo dục con cái để trẻ sống và làm việc theo pháp luật. 

HOÀNG DUY

;
.