123
Vụ người dân chặn đường xe tải vào cảng Đức Hạnh: Doanh nghiệp hứa trong tháng 10 sẽ thi công con đường - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vụ người dân chặn đường xe tải vào cảng Đức Hạnh: Doanh nghiệp hứa trong tháng 10 sẽ thi công con đường

Thứ Hai, 11/09/2017, 21:44 [GMT+7]
In bài này
.
Người dân dùng đá chặn xe tải vào cảng Đức Hạnh.
Người dân dùng đá chặn xe tải vào cảng Đức Hạnh.

Từ khoảng 8 giờ sáng ngày 11-9, hàng chục người dân sống 2 bên đường ra vào cảng Đức Hạnh (huyện Tân Thành) đã đổ đá và ra đường ngăn chặn, không cho xe tải lưu thông trên đường ra vào cảng. Đây không phải là lần đầu người dân chặn xe tải đi vào khu vực cảng đá, trước đó, nhiều lần người dân buộc phải làm vậy để ngăn cản tình trạng đường bị cày nát, khói bụi, tiếng ồn, ô nhiễm làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ từ nhiều năm qua. 

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Tân Thành cùng người dân và đại diện cảng Đức Hạnh đối thoại tại UBND huyện để thống nhất phương án giải quyết tình trạng trên.  

Tại buổi đối thoại, ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Công ty Đức Hạnh cho biết, con đường vào cảng có chiều dài 1,4km do công ty tự mở để phục vụ việc vận chuyển hàng hóa ra vào cảng. Tuy nhiên, hiện nay số lượng xe tải của các DN khác hoạt động trong cảng quá nhiều, khiến đường xuống cấp, gây bức xúc cho người dân. Vì vậy, nếu Công ty Đức Hạnh đứng ra thi công con đường này, thì công ty phải được thu phí các xe tải ra vào cảng (không thu của người dân). Đồng thời, chính quyền địa phương và người dân phải cùng phối hợp với công ty trong việc xác định, cắm lại mốc giới để làm đường.

Ông Hồ Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Thành đề nghị Công ty Đức Hạnh triển khai làm đường càng sớm càng tốt. UBND huyện và UBND xã Tân Phước sẽ phối hợp tạo điều kiện để công ty thi công. Đồng thời, UBND huyện sẽ đề nghị UBND tỉnh cho Công ty Đức Hạnh được thu phí các xe tải lưu thông trên con đường này đến khi đủ số tiền đã đầu tư thì ngưng. 

Sau khi khi lắng nghe ý kiến của các bên, ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Công ty Đức Hạnh đã hứa trong tháng 10-2017, sẽ thực hiện thi công xong con đường vào cảng Đức Hạnh. 

Tin, ảnh: TRÍ NHÂN

;
.