123
Công an TP. Vũng Tàu: Triệt phá 2 ổ ma tuý tại nhà nghỉ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Công an TP. Vũng Tàu: Triệt phá 2 ổ ma tuý tại nhà nghỉ

Thứ Bảy, 09/09/2017, 20:42 [GMT+7]
In bài này
.
Vũ Huy Hoàng (trái) và Nguyễn Hoàng Phúc.
Vũ Huy Hoàng (trái) và Nguyễn Hoàng Phúc.

Ngày 11-9, Công an TP.Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 đối tượng chính trong vụ triệt phá 2 ổ sử dụng ma túy tại một nhà nghỉ trong khu Á Châu (phường 2, TP.Vũng Tàu) vào ngày 9-9 vừa qua.

Qua công tác trinh sát và nắm tình hình, vào lúc 1 giờ sáng ngày 9-9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Vũng Tàu phối hợp với Công an phường 2 tiến hành kiểm tra nhà nghỉ ở số H33 khu Á Châu, phường 2, TP. Vũng Tàu, phát hiện 9 đối tượng không đăng ký lưu trú có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, gồm: Vũ Huy Hoàng,  Lê Thị Thúy Vy, Trần Bảo Long, Lê Đình Hoàng, Lê Mạnh Cường, Lê Thị Bích Lan, Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Thị Tiểu Loan và Lê Thị Thanh Trúc, thu giữ tang vật là 3 gói ma túy tổng hợp dạng khay. Số ma túy này là của đối tượng Vũ Huy Hoàng (26 tuổi, ngụ tại phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu).

Theo lời khai của Vũ Huy Hoàng, vào tối ngày 8-9, các đối tượng trên tập trung ăn nhậu mừng sinh nhật của Hoàng tại nhà Lê Thị Thúy Vy - bạn gái của Hoàng. Sau khi ăn uống xong, khoảng hơn 22 giờ cùng ngày, Hoàng rủ cả bọn tới nhà nghỉ trên để cùng nhau sử dụng ma túy. Tại đây, Hoàng lấy 10 viên thuốc lắc và 4 gói ma túy khay cho cả bọn cùng sử dụng. Khi các đối tượng đang “say sưa, ảo giác” với ma túy thì bị lực lượng công an kiểm tra, bắt quả tang. Lúc này, cả nhóm đã xài hết số thuốc lắc, chỉ còn lại 3 gói ma túy khay.

Lực lượng công an kiểm tra nhanh trong cốp xe Liberty biển số 72C1-134.39 của Hoàng, phát hiện và thu giữ 32 gói ma túy tổng hợp dạng khay và 60 viên thuốc lắc. Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của Hoàng, Công an TP. Vũng Tàu thu giữ thêm 2 gói ma túy khay và một số dụng cụ để cân, đóng gói ma túy. Đối tượng Hoàng khai nhận đã sử dụng ma túy hơn 2 năm nay. Cách đây khoảng 2 tháng, Hoàng được người tên Thành ở TP. Hồ Chí Minh bán cho 200 viên thuốc lắc với giá 40 triệu đồng và 60 viên ma túy khay với giá 36 triệu đồng. Sau khi có ma túy, Hoàng giấu trong cốp xe để sử dụng và bán lại để kiếm lời. Trong các ngày 6 và 8-9, Hoàng đã bán ma túy cho nhiều đối tượng với giá 1 viên thuốc lắc 250 ngàn đồng, 1 gói ma túy khay giá 900 ngàn đồng, thu lời 300 ngàn đồng.

Các con nghiện bị bắt.
Các con nghiện bị bắt.

Cùng thời điểm này, lực lượng trinh sát kiểm tra, phát hiện tại một phòng nghỉ khác trong nhà nghỉ H33 khu Á Châu có 3 đối tượng không đăng ký lưu trú, phát hiện trong phòng có 21 gói ma túy khay và 22 viên thuốc lắc. Số ma túy này là của đối tượng Nguyễn Hoàng Phúc (20 tuổi, ngụ phường 7, TP. Vũng Tàu). Phúc khai nhận đã “chơi” ma túy khay và thuốc lắc khoảng 1 tháng nay. Phúc mua số ma túy trên của 1 người phụ nữ với giá 9 triệu đồng tại vũ trường B.M. (TP.Vũng Tàu) để sử dụng. Sau đó, Phúc cùng bạn là Phạm Thanh Thắng và Nguyễn Quốc Thanh đến thuê phòng tại nhà nghỉ H33 khu Á Châu để cùng nhau “phê” ma túy.

Số ma túy của các đối tượng  bị lực lượng kiểm tra thu giữ.
Số ma túy của các đối tượng bị lực lượng kiểm tra thu giữ.

Hôm qua 11-9, Công an TP. Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng chính là Vũ Huy Hoàng và Nguyễn Hoàng Phúc về hành vi sử dụng, tàng trữ, mua bán ma túy. Đối với các đối tượng liên quan còn lại, Công an TP.Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ nhân thân, lý lịch của từng đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời, làm rõ trách nhiệm của chủ nhà nghỉ H33 khu Á Châu. Qua vụ việc này, chủ các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ trên địa bàn cần thực hiện tốt công tác đăng ký lưu trú cho khách thuê trọ, nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm để tránh được những vi phạm đáng tiếc xảy ra như tại nhà nghỉ H33 khu Á Châu.

Bài, ảnh: ​​​​​​​​​​AN BÌNH

;
.