123
Đánh cắp thông tin thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền trong tài khoản - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đánh cắp thông tin thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền trong tài khoản

Thứ Tư, 30/08/2017, 22:18 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 30-8, Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định tạm giữ Mai Phương An (ảnh) 26 tuổi, HKTT tại phường 4, TP. Vũng Tàu) về hành vi sử dụng thông tin về thẻ ngân hàng của cá nhân để chiếm đoạt tài sản của công dân.

Trước đó, vào ngày 19-7, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Vũng Tàu nhận được đơn tố cáo của ông Trần Lê P. (ngụ tại TP. Vũng Tàu) về việc thẻ thanh toán quốc tế của ông bị kẻ gian đánh cắp thông tin để rút 4,5 triệu đồng trong tài khoản. Trong khi đang tiến hành điều tra làm rõ đơn tố cáo của ông P, thì ngày 22-7-2017 Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Vũng Tàu lại nhận được đơn tố cáo của bà Phạm Thị Phương T (Ngụ tại TP. Vũng Tàu) trình bày bà bị kẻ gian rút 15 triệu đồng từ thẻ thanh toán quốc tế.

Quá trình điều tra, Đội Cảnh sát kinh tế đã xác định được đối tượng nghi vấn là Mai Phương An nên yêu cầu đối tượng đến cơ quan Công an làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng An khai nhận trong thời gian làm quản lý tại một nhà hàng trên địa bàn TP. Vũng Tàu, từ tháng 2-2017 đến cuối tháng 7-2017, Mai Phương An đã bí mật ghi lại các thông tin được in trên thẻ tín dụng của khách và sử dụng các phần mềm trung gian để chiếm đoạt tiền trong các thẻ tín dụng này.

Ngoài 2 vụ nói trên, Mai Phương An còn khai nhận đã thực hiện 8 vụ khác với cùng thủ đoạn. Tổng số tiền An chiếm đoạt của các nạn nhân là 66 triệu đồng.

Hiện Công an TP. Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin, ảnh: AN BÌNH

;
.