123
Tiếp tục cải thiện, khắc phục ô nhiễm môi trường do hoạt động chế biến hải sản tại khu vực Cửa Lấp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tiếp tục cải thiện, khắc phục ô nhiễm môi trường do hoạt động chế biến hải sản tại khu vực Cửa Lấp

Thứ Sáu, 30/06/2017, 22:33 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 30-6, Sở TN-MT cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan tiếp tục cải thiện, khắc phục ô nhiễm môi trường do hoạt động chế biến hải sản tại khu vực Cửa Lấp, huyện Long Điền.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Long Điền khẩn trương kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với các cơ sở chế biến hải sản trên địa bàn huyện. UBND tỉnh giao Sở TN-MT có trách nhiệm hướng dẫn, giám sát quá trình khắc phục ô nhiễm môi trường của các cơ sở chế biến hải sản thuộc danh mục các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1191/QĐ-UBND ngày 22-5-2013 của UBND tỉnh. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát môi trường tiếp tục trinh sát, giám sát hoạt động xả thải đối với các cơ sở chế biến hải sản; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Được biết, thời gian qua, khu vực Cửa Lấp đã xảy ra nhiều vi phạm trong hoạt động xả thải của các cơ sở chế biến hải sản thuộc xã Phước Hưng và xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Công an tỉnh đã phát hiện và đề xuất xử lý 8 cơ sở có hành vi xả nước thải chưa đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép ra môi trường với tổng số tiền phạt là 1,166 tỷ đồng; đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh, đề xuất xử lý 3 cơ sở có hành vi xả nước thải chưa đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép ra môi trường. Công an tỉnh đã chuyển hồ sơ cho Phòng TN-MT huyện Long Điền theo dõi, xử lý 2 cơ sở chế biến hải sản hoạt động không phép, không có biện pháp xử lý nước thải trên địa bàn huyện Long Điền.

 QUANG VŨ

;
.