123
Cưỡng chế thành công căn nhà cuối cùng án ngữ trên QL51B - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cưỡng chế thành công căn nhà cuối cùng án ngữ trên QL51B

Thứ Năm, 29/06/2017, 23:19 [GMT+7]
In bài này
.
Căn nhà bà Bùi Thị Na trước khi thực hiện cưỡng chế.
Căn nhà bà Bùi Thị Na trước khi thực hiện cưỡng chế.

Từ sáng sớm, lực lượng Công an TP.Vũng Tàu đã có mặt để phân luồng giao thông tạo thông thoáng cho việc cưỡng chế. Có gần 200 người cùng nhiều phương tiện tham gia cưỡng chế. Vợ chồng bà Na có mặt tại buổi cưỡng chế và thuận tình để lực lượng chức năng làm việc.

Hàng trăm người dân đứng theo dõi quá trình cưỡng chế và đều phấn khởi vì “vật cản” cuối cùng trên đoạn đường 2-9 đã được tháo dỡ. Anh Hoàng Văn Thái, nhà ở phường 12 (TP.Vũng Tàu) cho biết: “Mỗi lần đi qua đoạn đường này tôi luôn cảm thấy khó chịu. Chỉ vì một căn nhà mà ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân là không đáng. TP.Vũng Tàu tiến hành cưỡng chế là phù hợp với nguyện vọng của nhiều người”.

Căn nhà 2 tầng của bà Na có diện tích đất 88m2 nằm giữa làn xe máy và vỉa hè đường 2-9. Năm 2005, UBND tỉnh có quyết định thu hồi đất của 254 hộ dân tại các phường 9, Nguyễn An Ninh và Thắng Nhất (TP.Vũng Tàu) để đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn cuối Quốc lộ 51B (nay là đường 2-9). Hộ bà Bùi Thị Na là một trong các hộ có đất phải thu hồi để thực hiện dự án. Trong khi tất cả các hộ đã giao mặt bằng thì duy nhất hộ bà Na vẫn không nhận tiền bồi thường, không nhận đất tái định cư và không bàn giao mặt bằng.

Lực lượng chức năng đóng gói đồ đạc của gia đình bà Bùi Thị Na cẩn thận trước khi tháo dỡ nhà.
Lực lượng chức năng đóng gói đồ đạc của gia đình bà Bùi Thị Na cẩn thận trước khi tháo dỡ nhà.

Trước đó, UBND TP.Vũng Tàu, UBND phường Nguyễn An Ninh, khu phố cũng đã rà soát tất cả các thủ tục pháp lý và chế độ chính sách có liên quan để áp dụng bồi thường, hỗ trợ đúng quy định đối với gia đình bà Na, đồng thời cũng nhiều lần tổ chức đối thoại giải thích cho gia đình rõ các chế độ chính sách của Nhà nước có liên quan, nhưng hộ bà Na không đồng ý giao mặt bằng buộc lực lượng chức năng phải tiến hành cưỡng chế theo quy định.

5 giờ chiều cùng ngày, theo ghi nhận của chúng tôi, căn nhà bà Na đã được tháo dỡ xong.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế căn nhà của bà Bùi Thị Na án ngữ trên QL51B. Ảnh: VĂN ANH
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế căn nhà của bà Bùi Thị Na án ngữ trên QL51B. Ảnh: VĂN ANH
UBND TP.Vũng Tàu đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công ngay sau khi cưỡng chế thành công.
UBND TP.Vũng Tàu đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công ngay sau khi cưỡng chế thành công.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, Trưởng ban Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP.Vũng Tàu cho biết: Việc tổ chức cưỡng chế đã được các cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu thực hiện đúng quy định của pháp luật. Sau khi cưỡng chế, UBND TP.Vũng Tàu bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư ngay trong ngày để tiến hành san gạt thông tuyến QL51B, khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông tại đoạn đường này.

Ông Hoàng Vũ Thảnh cho biết thêm: “Trong thời gian tới, UBND phường Nguyễn An Ninh tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải thích cho hộ bà Na hiểu về các chính sách quy định của pháp luật. Việc cưỡng chế là việc làm không mong muốn nhưng giải pháp cuối cùng để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. UBND TP.Vũng Tàu đã thuê nhà cho gia đình bà Na nhưng bà Na không đồng ý mà yêu cầu được ở khách sạn là vượt quá khả năng thực thi nhiệm vụ, không phù hợp nên không có cơ sở giải quyết. Việc cưỡng chế căn nhà của bà Na cũng nhận được sự đồng thuận trong nhân dân”.

Sáng 29-6, các cơ quan chức năng của TP.Vũng Tàu đã tiến hành cưỡng chế căn nhà của gia đình bà Bùi Thị Na (số 401/2/6 đường 2-9, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu). Đây là căn nhà cuối cùng án ngữ trên tuyến QL51B (tên đường mới 2-9) được giải tỏa để thông tuyến cho người dân đi lại thuận lợi và bàn giao mặt bằng đơn vị thi công để hoàn thành dự án.  

Bài, ảnh: TRÍ NHÂN

;
.