123
Vừa ra tù, lại phạm tội cố ý gây thương tích - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vừa ra tù, lại phạm tội cố ý gây thương tích

Thứ Năm, 11/05/2017, 22:59 [GMT+7]
In bài này
.
Đối tượng Lê Văn Minh.
Đối tượng Lê Văn Minh.

Ngày 9-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền đã di lý Lê Văn Minh (biệt danh “Út giáo chủ”, 22 tuổi, trú tại TT.Long Hải, huyện Long Điền) từ Huế về BR-VT để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. Đáng chú ý, Minh là đối tượng có 1 tiền án tội cướp giật tài sản, vừa ra tù cuối năm 2016.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19 giờ 20 phút ngày 27-11-2016, Nguyễn Thanh Trà (23 tuổi, trú tại TT.Long Hải) và Phạm Văn Thủy (21 tuổi, trú tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền) cùng nhóm bạn đến hát karaoke tại phòng số 7, quán Phương Nhi (khu phố Hải Hòa, TT.Long Hải). Khi nhóm bạn đang hát trong phòng, Trà đi ra hành lang của quán thì gặp anh Võ Hoàng Tiền (20 tuổi, trú tại TT.Long Hải, cũng là khách đến hát karaoke trong quán Phương Nhi ở phòng số 4), giữa Trà và anh Tiền có lời qua tiếng lại và phát sinh mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Khi được mọi người can ngăn, Trà quay lại phòng hát kể lại sự việc trên cho Thủy nghe rồi bỏ về nhà.

Sau đó, Thủy điện thoại cho Lê Văn Minh, Lê Tâm (22 tuổi), Nguyễn Thanh Quang (27 tuổi) và Nguyễn Thanh Pháp (23 tuổi), cùng trú tại TT.Long Hải, nhờ đến đánh Tiền. Cả nhóm đến nhà của Pháp lấy 3 mã tấu chia cho Pháp, Quang và Thủy mỗi người giữ 1 mã tấu, rồi cả nhóm quay lại quán karaoke Phương Nhi tìm Tiền để đánh. Tuy nhiên, khi đến trước cổng quán, phát hiện có lực lượng công an đang đến giải quyết vụ đánh nhau trước đó, nên Minh và đồng bọn chạy xe đến một cây xăng ở gần đó đứng chờ. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, anh Võ Hoàng Tùng, là anh rể của Tiền, đến quán karaoke chở Tiền về. Khi anh Tùng điều khiển xe máy chở Tiền (ngồi giữa) và anh Nguyễn Xuân Huy (21 tuổi, trú tại TT.Long Hải) về nhà thì bị nhóm đối tượng trên đuổi theo. Đến địa bàn khu phố Hải Vân, TT.Long Hải, Minh cho xe máy áp sát xe anh Tùng, Pháp ngồi phía sau cầm dao chém một nhát vào người anh Huy, chiếc xe máy loạng choạng làm cho anh Tùng, Tiền và Huy té ngã xuống đất. Anh Tùng và Huy vùng dậy chạy thoát, còn anh Tiền nằm bất tỉnh. Lúc này, Tâm chạy xe máy chở Quang đến vị trí anh Tiền đang nằm, Quang và Pháp liền dùng mã tấu chém anh Tiền 2 nhát, thấy người này không còn khả năng chống cự, cả nhóm bỏ đi.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh, tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Võ Hoàng Tiền là 30%, còn anh Nguyễn Xuân Huy bị tổn thương 12%. Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền đã triệu tập Thủy, Minh, Tâm, Pháp đến làm việc. Tại đây, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi chém anh Huy và anh Tiền. Ngày 14-4-2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền đã khởi tố bị can các đối tượng Phạm Văn Thủy, Lê Văn Minh, Lê Tâm về hành vi cố ý gây thương tích. Riêng Nguyễn Thanh Pháp có tiền sử bệnh tâm thần, hiện cơ quan công an đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ. Ngày 18-4, Công an huyện Long Điền ra lệnh bắt tạm giam Lê Tâm, riêng Thủy và Minh bỏ trốn khỏi địa phương nên Công an huyện Long Điền đã ra lệnh truy nã. Ngày 5-5, Minh bị cơ quan công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà của người quen ở Huế, sau đó Công an huyện Long Điền di lý Minh về BR-VT để tiếp tục xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.

NGUYỄN NGÂN

;
.