123
Vụ án chồng giết vợ tại thị trấn Đất Đỏ: Phát hiện bộ xương người dưới hầm cầu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vụ án chồng giết vợ tại thị trấn Đất Đỏ: Phát hiện bộ xương người dưới hầm cầu

Thứ Sáu, 12/05/2017, 23:05 [GMT+7]
In bài này
.
Đối tượng Nguyễn Trung Hoàng tại cơ quan công an.
Đối tượng Nguyễn Trung Hoàng tại cơ quan công an.

Ngày 12-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45), Công an tỉnh, cùng với PC54, Công an huyện Đất Đỏ, VKSND tỉnh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Nguyễn Trung Hoàng (SN 1979, trú tại khu phố Phước Hội, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ). Nghi can giết vợ là chị Phan Thị Thuận (SN 1982).

Quá trình khám xét đã sử dụng nhân công, phương tiện khai quật hầm cầu rộng 0,7m, dài 1,4m, sâu 2,4m dưới nhà vệ sinh, trong nhà Hoàng. Kết quả, phát hiện dưới hầm cầu có 1 bộ xương người, 1 dao Thái Lan kích thước dài 29cm, chỗ lưỡi rộng nhất 5cm, 1 liềm sắt, 1 vòi tắm hoa sen, 1 quần dài nam, 1 bộ quần áo và 1 áo khoác nữ. Bộ xương người đã phân hủy hoàn toàn; xương sọ bị vỡ thành nhiều mảnh, có dấu vết băm chém; xương cánh tay trái có vết chém, nhưng không đứt lìa. Sau khi khám xét, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm, thu giữ mẫu vật phục vụ giám định ADN.

Đầu thú tại cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận, cách đây khoảng 4-5 năm, cả hai vợ chồng đều làm thợ hồ. Do thấy vợ mình có quan hệ tình cảm với một người khác cũng làm nghề thợ hồ nên 2 vợ chồng xảy ra cãi vã. Chị Thuận dùng gậy đánh Hoàng, Hoàng vớ được cây gậy nên đánh vào đầu khiến chị Thuận ngất xỉu. Khi biết vợ tắt thở, Hoàng liền dùng liềm cắt thi thể ra thành từng khúc, sau đó ném từng bộ phận xuống bồn cầu, Hoàng thủ tiêu cả bộ quần áo dính máu và chiếc liềm xuống dưới.

Để tránh bị phát hiện, Hoàng không tới ăn đám giỗ bên ngoại và nói với gia đình ngoại rằng, vợ đã bỏ đi với người khác “Lúc đó tôi không cố ý. Khi thấy vợ chết, nghĩ thương con còn nhỏ nên tôi mới thủ tiêu thi thể của vợ, giờ nghĩ lại tôi rất hối hận”, Hoàng khai nhận.

Hoàng nói lý do đến tận 5 năm sau mới ra đầu thú vì trong quãng thời gian vợ chết, con còn nhỏ nên thương con muốn ở lại chăm sóc cho con lớn. Hoàng bật khóc khi nhắc đến con.

Trước đó, ngày 14-3, bà Phan Thị Minh (chị gái của nạn nhân) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đất Đỏ trình báo và yêu cầu xác minh em gái bị mất tích, nghi vấn bị giết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đất Đỏ tiến hành xác minh, triệu tập Nguyễn Trung Hoàng để lấy lời khai. Đến ngày 10-5, Hoàng thú nhận đã giết chết vợ sau đó phi tang xác chết.

Tin, ảnh: TRÍ NHÂN

;
.