123
Huyện Tân Thành: Ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Huyện Tân Thành: Ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè

Chủ Nhật, 14/05/2017, 22:25 [GMT+7]
In bài này
.
Sau chiến dịch ra quân tuyên truyền, vận động người dân lập lại trật tự đô thị, khu vực chợ Ông Trịnh (xã Tân Phước) giờ đây đã thông thoáng hơn trước, các tiểu thương trong chợ đã hạn chế việc lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông.
Sau chiến dịch ra quân tuyên truyền, vận động người dân lập lại trật tự đô thị, khu vực chợ Ông Trịnh (xã Tân Phước) giờ đây đã thông thoáng hơn trước, các tiểu thương trong chợ đã hạn chế việc lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông.

Từ ngày 25-4, huyện Tân Thành đã tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, vận động người dân tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện.

Huyện Tân Thành là cửa ngõ nối tỉnh BR-VT với các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh thông qua tuyến đường huyết mạch là Quốc lộ 51. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện có 9 KCN, tập trung hàng chục ngàn công nhân lao động đến làm việc. Đây là những nguyên nhân làm cho tình trạng ATGT và ANTT trên địa bàn luôn diễn biến phức tạp và khó kiểm soát. Chính vì thế, trước chủ trương chung của huyện Tân Thành về lập lại trật tự ATGT và trật tự đô thị, hầu hết người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành.

Xã Tân Phước được xem là “điểm nóng” về tình hình mất trật tự đô thị, ATGT trên địa bàn huyện Tân Thành. Hơn 1 tháng qua, xã đã quyết liệt vận động người dân sống ở khu vực Quốc lộ 51, chợ Ông Trịnh, ngã tư Chinfon, đường 965 cảng Cái Mép tháo dỡ vật kiến trúc, bảng hiệu, pano, chậu hoa, cây kiểng lấn chiếm vỉa hè. Đồng thời yêu cầu hộ dân cam kết thời gian thực hiện. Thiếu tá Lê Đình Hội, Trưởng Công an xã Tân Phước cho biết: “Hiện nay, Đội Quản lý trật tự đô thị đang tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông, dọn dẹp các biển báo, biển hiệu, bàn ghế các hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường. Trong quá trình thực hiện, người dân tại địa phương đã đồng lòng hỗ trợ, chấp hành, ủng hộ chủ trương của huyện”.

Công tác lập lại trật tự ATGT và trật tự đô thị cũng được các địa phương khác như thị trấn Phú Mỹ, xã Tân Hòa, xã Phước Hòa... tiến hành khẩn trương. Phạm vi ra quân là các tuyến đường dọc Quốc lộ 51, ngã tư đường vào KCN Phú Mỹ 3, các khu vực dân cư trên địa bàn, các công trình xây dựng, cơi nới lấn chiếm vỉa hè.

Ông Hồ Danh Long, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hòa cho biết: Việc lập lại trật tự, xóa bỏ các vật kiến trúc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường được địa phương tiến hành vừa thận trọng, vừa quyết liệt. Đầu tiên là thông qua tuyên truyền giúp người dân hiểu chủ trương và tự tháo dỡ. Sau đó mới cưỡng chế nếu thấy cần thiết. Trong quá trình thực hiện, huyện đề cao tính thống nhất trong nhận thức và hành động. Từ việc tuyên truyền, vận động đến kiểm tra, xử lý vi phạm đều huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; người đứng đầu chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng vi phạm quy định về kinh doanh buôn bán lấn chiếm trái phép lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quản lý.

Sau hơn 2 tuần ra quân lập lại trật tự ATGT và trật tự đô thị, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Tân Thành đã thông thoáng hơn, góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị và được người dân địa phương đồng tình. Ông Trần Văn Minh, người dân xã Tân Phước cho hay: “Đây là chủ trương đúng đắn, làm cho trật tự khu vực nông thôn, đô thị ngày càng đi vào nề nếp, bảo đảm an toàn giao thông nên người dân chúng tôi rất đồng tình ủng hộ”. Còn ông Lê Văn Thắm, người dân ấp Lam Sơn, xã Tân Hòa cho rằng: “Việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường là cần thiết để xây dựng bộ mặt đô thị sạch, đẹp, phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển của huyện trong thời gian tới”.

“Để tránh tình trạng người dân “tái chiếm” vỉa hè sau đợt ra quân này, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động, các lực lượng chức năng của huyện Tân Thành sẽ liên tục tuần tra, xử lý, duy trì trật tự công cộng, trật tự đô thị, đồng thời xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục”, ông Nguyễn Văn Lầu, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tân Thành cho hay.

Bài, ảnh: NGÔ THANH

;
.