123
Cơ sở chế biến hải sản "chui" bị buộc ngưng hoạt động - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cơ sở chế biến hải sản "chui" bị buộc ngưng hoạt động

Thứ Ba, 16/05/2017, 23:52 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 16-5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh gồm: Công an tỉnh, Quản lý thị trường, Chi cục Bảo vệ môi trường và các các ban, ngành liên quan của huyện Tân Thành tiến hành làm việc với DNTN Tuấn Thanh do ông Trần Anh Tuấn làm giám đốc.

Tại buổi làm việc, bà Quảng Thị Kim Thanh (vợ của ông Trần Anh Tuấn) đại diện DN thừa nhận, mặc dù đang bị cơ quan chức năng cấm hoạt động và yêu cầu tháo dỡ nhà xưởng, nhưng DN này vẫn sản xuất, chế biến hải sản quy mô lớn với hàng trăm tấn cá nguyên liệu và thành phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản niêm phong toàn bộ kho lạnh chứa chả cá surimi khoảng 70 tấn, chờ kết quả kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm để có hướng xử lý tiếp theo. Đồng thời, buộc DN phải vận chuyển toàn bộ 11 tấn cá chưa chế biến và 30 tấn bột cá ra khỏi cơ sở sản xuất. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị cắt điện, nước và yêu cầu DN ngưng hoạt động.

Như báo BR-VT đã đưa tin, lúc 16 giờ ngày 15-5, lực lượng chức năng của huyện Tân Thành gồm Công an huyện, Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện và UBND xã Tân Hải phát hiện DNTN Tuấn Thanh tổ chức chế biến hải sản mà chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Trước đó, cuối năm 2015, UBND tỉnh đã yêu cầu DNTN Tuấn Thanh dừng hoạt động, tự tháo dỡ toàn bộ những công trình xây dựng theo giấy phép xây dựng tạm đã quá thời hạn và những công trình xây dựng không phép.

PHƯỚC AN

 

;
.