123
Cây xanh ngã đổ đè bẹp dúm 1 xe máy - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cây xanh ngã đổ đè bẹp dúm 1 xe máy

Thứ Sáu, 19/05/2017, 23:15 [GMT+7]
In bài này
.
Ảnh: MINH TUẤN
Ảnh: MINH TUẤN

Lúc 17 giờ ngày 19-5, tại trước số nhà 19, Lê Lợi (phường 1, TP.Vũng Tàu), 1 cây xanh ngã đổ xuống đường (ảnh), gây cản trở giao thông.

Vào thời điểm cây xanh ngã đổ, chị Nguyễn Thị Thanh Giang (trú tại đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP.Vũng Tàu) điều khiển xe máy 72C1-620.69 vừa đến nơi thì được người dân hô hoán nên chị Giang bỏ xe máy lại, chạy thoát thân. Tại hiện trường, xe máy của chị Giang bị cây xanh đè bẹp dúm.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu đã huy động 15 công nhân, kỹ thuật đến hiện trường để cưa thân, cành nhánh và giải tỏa giao thông. Cùng lúc đó, Công an và dân quân tự vệ phường 1 cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để lập biên bản và điều tiết giao thông. Theo ông Trịnh Trọng Tấn, Phó Phòng Kế hoạch (Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu) cây bị gãy đổ là cây mủ trôm, có tuổi đời 40-50 năm, cao khoảng 15m, đường kính thân cây 50cm. Nguyên nhân ban đầu được Công ty xác định là do trời mưa kéo dài khiến cho nền đất yếu (đất khu vực trồng cây mủ trôm là đất cát), cộng với gió khá mạnh đã làm cây bị ngã đổ.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu đã huy động xe đến cẩu cây đi, giải tỏa khu vực cây bị gãy đổ.

 MINH TUẤN - SONG THƯ

;
.