123
Bị đình chỉ, doanh nghiệp chế biến hải sản vẫn ngang nhiên hoạt động - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bị đình chỉ, doanh nghiệp chế biến hải sản vẫn ngang nhiên hoạt động

Thứ Hai, 15/05/2017, 22:52 [GMT+7]
In bài này
.
Hàng chục tấn cá nguyên liệu lưu trữ tại DNTN Tuấn Thanh.
Hàng chục tấn cá nguyên liệu lưu trữ tại DNTN Tuấn Thanh.

Lúc 16 giờ ngày 15-5, lực lượng chức năng của huyện Tân Thành gồm Công an huyện, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện và UBND xã Tân Hải đến cơ sở chế biến hải sản của doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Tuấn Thanh đóng tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành để làm rõ hành vi DN này tổ chức chế biến hải sản mà chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Trước đó, cuối năm 2015, UBND tỉnh đã có kết luận thanh tra, yêu cầu DNTN Tuấn Thanh dừng hoạt động, tự tháo dỡ toàn bộ những công trình xây dựng theo giấy phép xây dựng tạm đã quá thời hạn và những công trình xây dựng không phép.

Khi đoàn liên ngành đến yêu cầu nhân viên bảo vệ mở cửa để đoàn vào kiểm tra, nhân viên bảo vệ không chấp hành. Cơ quan chức năng đã liên lạc qua điện thoại với ông Trần Anh Tuấn, chủ DN, đề nghị ông Tuấn chỉ đạo nhân viên bảo vệ mở cửa cho đoàn kiểm tra vào làm việc thì ông Tuấn nói toàn bộ nhà xưởng đã cầm cố ngân hàng và ông không chịu trách nhiệm với phần tài sản này. Sau khoảng 1 giờ vận động DN bất thành, lúc 17 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng đã đẩy cửa vào nhà máy để kiểm tra, phát hiện nhà máy đang vận hành hoạt động chế biến bột cá với 40 công nhân đang làm việc. Tại khu vực tập kết nguyên liệu và khu vực lò sấy, có khoảng 20 tấn nguyên liệu là đầu cá, 40 tấn thành phẩm bột cá, 1 xe container đậu ở trong nhà xưởng đang được công nhân bốc bột cá surimi lên xe. Trong xưởng có 1 lò sấy đang hoạt động, lò hơi sử dụng nguyên liệu củi (có khoảng 20m3 củi). Trong kho đông lạnh có khoảng 100 tấn surimi thành phẩm. Trong xưởng sản xuất surimi có khoảng 40 tấn cả nguyên liệu (là cá tạp) được ướp đá lưu giữ trong xưởng. Vào thời điểm này, hệ thống xử lý nước thải đã ngưng hoạt động, toàn bộ nước thải trong quá trình sản xuất không được đưa vào hệ thống xử lý. Hệ thống cấp điện, nước của DN đang hoạt động bình thường. Trong suốt quá trình được kiểm tra, DN này không cử người ra làm việc với cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGÂN

;
.