123
Tử hình kẻ giết vợ con Trưởng ban dân vận huyện ủy Châu Đức - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tử hình kẻ giết vợ con Trưởng ban dân vận huyện ủy Châu Đức

Thứ Tư, 12/04/2017, 13:50 [GMT+7]
In bài này
.
Bị cáo Châu Minh Nhân tại phiên xử lưu động tại huyện Châu Đức sáng 12-4.
Bị cáo Châu Minh Nhân tại phiên xử lưu động tại huyện Châu Đức sáng
12-4.

Sáng 12-4, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xét xử lưu động, tuyên phạt Châu Minh Nhân (21 tuổi, quê Vĩnh Long) tử hình về tội “Giết người” và 6 năm về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình. Nhân là hung thủ gây ra cái chết của bà Phạm Thúy Nga (SN 1968) và anh Bùi Phạm Đức Toàn (SN 1999) là vợ và con trai ông Bùi Xuân Thường (Trưởng ban dân vận Huyện ủy Châu Đức).

Theo cáo trạng, do cần tiền để trả nợ nên Châu Minh Nhân nảy sinh ý định trộm cắp tài sản tại nhà ông Bùi Xuân Thường ở ấp Tân Thành, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức là nơi trước đó Nhân đã từng thi công sân bóng nhân tạo cho ông Thường để kiếm tiền trả nợ. Từ ngày 20 đến 23-10-2016, Nhân đã gặp ông Thường, đến nhà ông Thường để quan sát phục vụ việc trộm tài sản.  Đến chiều ngày 24-10-2016, Nhân đi một mình vào nhà ông Thường với mục đích trộm tài sản. Khi đang lục tìm tài sản thì Nhân phát hiện anh Bùi Phạm Đức Toàn (con trai ông Thường) đang ở trong nhà. Nhân đã dùng ống tuýp sắt tròn đánh nhiều nhát vào vùng đầu, cổ anh Toàn đến chết rồi dùng dây điện trói tay, chân anh Toàn giấu trong nhà kho. Sau đó, khi phát hiện bà Phạm Thúy Nga (vợ ông Thường) trong nhà, Nhân tiếp tục dùng ống tuýp sắt đánh nhiều nhát vào vùng đầu, cổ bà Nga rồi dùng hai tay bóp cổ, dùng gối gây ngạt, dùng dây điện siết cổ bà Nga đến chết. Sau khi giết anh Toàn và bà Nga xong, Nhân đã chiếm đoạt của gia đình ông Thường số tài sản trong nhà rồi lấy xe máy tẩu thoát.

Tại phiên xử lưu động, ông Thường kể, khi Nhân quay trở lại Châu Đức, ông đã mời Nhân ăn cơm tại nhà hàng. Tại lần gặp này, Nhân đã dò hỏi thông tin về gia đình ông Thường để tìm cách trộm tài sản . “Tôi đưa Nhân đi ăn mắt cá ngừ, có ba mắt cá thì tôi nhường Nhân 2 cái để có sức khỏe làm việc, còn tôi chỉ ăn một cái. Từ trước tới nay, tôi chưa bao giờ mời được con trai ăn một bữa cho tử tế, vậy mà tôi đã mời kẻ giết vợ, con tôi đi ăn…”, nói đến đây, ông Thường uất nghẹn, nước mắt chảy thành dòng.

Ông Bùi Xuân Thường, người thân nạn nhân tại phiên xử lưu động tại huyện Châu Đức sáng 12-4.
Ông Bùi Xuân Thường, người thân nạn nhân tại phiên xử lưu động tại huyện Châu Đức sáng 12-4.

Hôm xảy ra vụ án, ông Thường đi viếng đám tang. Khi về tới nhà thì phát hiện vợ nằm bất động trên giường liền đưa đi bệnh viện cấp cứu. Lúc đó, ông không phát hiện ra rằng con trai ông cũng đã bị giết. “Mãi đến 7 giờ tối, khi báo chí đăng tin và người nhà điện thoại tôi mới biết con trai cũng đã bị hắn giết”, ông Thường cho biết.

HĐXX yêu cầu ông Thường kê khai những chi phí tổn thất, ông Thường nói “Không có vật chất, tinh thần nào có thể bù đắp được nỗi mất mát này”.

Về phía bị cáo Nhân, khi nghe HĐXX hỏi “bị cáo có thấy hành vi của mình quá tàn độc, nhẫn tâm không?”, Nhân trả lời ngay: “bị cáo thấy có” và cúi đầu nhận hết tội lỗi. Chỉ vì cần một số tiền 20 triệu đồng để trả nợ mà Nhân đã ra tay giết chết 2 người một cách dã man, tàn độc, mà lại là những người đã từng đối xử rất tốt với y. Ngay sau khi tước đoạt mạng sống của hai người, bị cáo còn bình thản cướp những tài sản có trong người nạn nhân và nhà nạn nhân.

“Hành vi của bị cáo Châu Minh Nhân ngoài việc trực tiếp gây ra những mất mát, tang thương không thể bù đắp cho gia đình nạn nhân Bùi Xuân Thường là những người đã từng là ân nhân, giúp đỡ bị cáo về mặt vật chất cũng như tinh thần trong thời gian qua; thì hành vi của bị cáo đã để lại hậu quả vô cùng xấu cho xã hội, gây hoang mang, lo lắng về trật tự an ninh và căm phẫn trong đời sống người dân địa phương. Với hành vi mất nhân tính như trên, yêu cầu HĐXX tuyên phạt mức án cao nhất đối với Nhân là tử hình” - đại diện VKSND tỉnh luận tội.

Lời luận tội vừa dứt, hơn 1000 người tham gia phiên xử đều đồng loạt vỗ tay tỏ thái độ đồng tình.

"Bị cáo đã xem thường pháp luật, xem thường tính mạng con người, bị cáo xin lỗi chú Thường và không biết nói gì hơn", đó là những lời nói sau cùng và giọt nước mắt ân hận muộn màng của Châu Minh Nhân trước khi HĐXX nghị án.

Tin, ảnh: KHÁNH AN

;
.