123
TP.Vũng Tàu: Hướng dẫn tạm thời về lắp đặt mái che, bục, bệ, ram dốc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

TP.Vũng Tàu: Hướng dẫn tạm thời về lắp đặt mái che, bục, bệ, ram dốc

Chủ Nhật, 16/04/2017, 22:18 [GMT+7]
In bài này
.

Liên quan đến việc lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP. Vũng Tàu và để thống nhất phương pháp xử lý, UBND thành phố vừa ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời đối với việc lắp đặt, sửa chữa mái che, mái hiên di động, biển hiệu, quảng cáo và xử lý các bục, bệ, ram dốc.

Theo đó, đối với mái che di động, để đáp ứng nhu cầu thực tiễn nhưng đồng thời bảo đảm các quy định hiện hành, thành phố tạm thời cho phép các tổ chức, cá nhân được gắn mái che di động.

Tuy nhiên, mái che di động gắn trên mặt tiền công trình phải bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất độ cao tại vị trí gắn vào mặt tiền nhà là 3,5m so với vỉa hè; phần khung đưa ra đến vị trí thấp nhất là 3m so với vỉa hè; phần bạt che rủ xuống tối đa không quá 0,3m (trường hợp gắn vào ban công thì gắn vào mép dưới của ban công và phần đưa ra đến vị trí thấp nhất phải bảo đảm độ cao 3m so với vỉa hè). Mái che di động được đưa ra tối đa 3m (từ mép công trình) nhưng phải cách mép ngoài vỉa hè 1m.

Các biển hiệu, quảng cáo chắn ngang vỉa hè và có độ cao dưới 3,5m so với vỉa hè không đúng quy định đều phải tháo dỡ. Đối với bảng hiệu, quảng cáo ngang mặt tiền công trình, đáy bảng phải cách mặt vỉa hè 3,5m. Đối với bảng hiệu, quảng cáo dọc trước mặt tiền công trình, chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình nơi đặt biển; đáy bảng phải cách mặt vỉa hè 3,5m.

Các trường hợp xây dựng, lắp đặt các bục, bệ, ram dốc trên vỉa hè đã được Nhà nước đầu tư xây dựng đồng bộ đều không đúng quy định và phải tháo dỡ. Đối với các tuyến đường chưa có vỉa hè hoặc vỉa hè không đều nhau thì các bục, bệ, ram dốc không được xây dựng ngoài phạm vi ranh đất hợp pháp của chủ nhà.

Các trường hợp bục bệ, ram dốc xây dựng trong ranh giới đất hợp pháp nhưng không đồng bộ trên cả tuyến phố, không bảo đảm mỹ quan đô thị chung thì UBND các phường cần thống kê và báo cáo cụ thể, đề xuất hướng xử lý. Các trường hợp phức tạp (nếu phá dỡ mà không có giải pháp nào để lên xuống nhà, công trình) thì UBND các phường cần tập hợp báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ huy cấp thành phố.

PHƯƠNG NAM

;
.