123
TP. Bà Rịa ra quân lập lại trật tự đô thị - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

TP. Bà Rịa ra quân lập lại trật tự đô thị

Chủ Nhật, 09/04/2017, 23:10 [GMT+7]
In bài này
.
Người dân tự nguyện tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám (TP. Bà Rịa).
Người dân tự nguyện tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám (TP. Bà Rịa).

Nhằm lập lại trật tự đô thị, từ cuối tháng 3 đến nay, các cơ quan chức năng của TP.Bà Rịa đã tiến hành tuyên truyền, vận động nhân dân dọn dẹp các vật dụng, công trình lấn chiếm vỉa hè các tuyến đường của thành phố; đồng thời bố trí lực lượng tiến hành tháo dỡ những công trình vi phạm trật tự đô thị.

Thời gian qua, hầu hết tuyến đường trên địa bàn TP.Bà Rịa đều xảy ra tình trạng buôn bán, để xe máy, xe ô tô, bán hàng trên vỉa hè. Từ 21 đến 30-3-2017, lãnh đạo và các đoàn thể 11 phường, xã trên địa bàn TP. Bà Rịa đã tiến hành vận động, tuyên truyền và tổ chức cho những hộ kinh doanh làm cam kết không trưng bày hàng hóa, dựng bảng quảng cáo, đặt chậu hoa, cây kiểng lấn chiếm vỉa hè. Kết quả, đã có hơn 2.800 hộ làm cam kết không vi phạm và 8 hộ tự tháo dỡ những vật dụng vi phạm.

Trong tuần qua, lực lượng liên ngành của TP.Bà Rịa đã ra quân lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường chính của thành phố như: Cách mạng Tháng Tám, 27 Tháng 4, Nguyễn Thanh Đằng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tất Thành… Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng liên ngành đã nhắc nhở, giúp đỡ người dân di chuyển đồ đạc, hướng dẫn cách để xe đúng quy định trên vỉa hè và tiến hành tháo dỡ công trình lấn chiếm…

Lực lượng liên ngành của TP. Bà Rịa tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè.
Lực lượng liên ngành của TP. Bà Rịa tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè.

Ông Nguyễn Thành Duy, Đội trưởng Đội Trật tự đô thị TP. Bà Rịa cho biết, sau một tuần ra quân lập lại trật tự đô thị, vỉa hè của nhiều tuyến đường trên địa bàn đã thông thoáng, tạo thuận lợi cho người đi bộ và góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị. Theo chỉ đạo của UBND TP.Bà Rịa, phường, xã nào để xảy ra tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nơi đó phải chịu trách nhiệm.

Theo kế hoạch, sau bước tuyên truyền, vận động, từ nay đến ngày 30-4, lực lượng liên ngành của TP.Bà Rịa tiến hành tháo dỡ các vật dụng, công trình vi phạm trật tự đô thị trên các tuyến đường. Lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý các hành vi: buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; treo, dựng biển quảng cáo sai quy định; đỗ, dừng xe không đúng nơi quy định; tự ý xây dựng hoặc lắp dựng bục bệ từ vỉa hè vào nhà; xả rác không đúng nơi quy định…

TRẦN ANH - VĂN TRANG
Ảnh: TRÚC GIANG

;
.