123
Phát hiện đối tượng chăn dắt trẻ ăn xin - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phát hiện đối tượng chăn dắt trẻ ăn xin

Thứ Tư, 19/04/2017, 22:33 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 19-4, Công an TP.Vũng Tàu tiến hành lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Trọng Chung (SN 1995, hộ khẩu thường trú tại xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “Lợi dụng việc nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ để trục lợi”.

Qua công tác quản lý địa bàn và nguồn tin của quần chúng nhân dân, Công an phường 7, TP.Vũng Tàu phát hiện thời gian gần đây, có 1 bé trai gầy ốm, mang theo 1 túi xách thường xuyên xuất hiện tại khu vực ngã tư đường Lê Hồng Phong - Nguyễn Thái Học để bán kẹo và xin tiền. Trưa 18-4, Công an phường 7 phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xác minh và phát hiện đối tượng Nguyễn Trọng Chung chạy xe máy đến chở bé trai này nên đã mời Chung về cơ quan công an làm việc. Danh tính bé trai này được xác định là Bùi Ngọc P., SN 2010, quê Thanh Hóa.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Chung khai nhận, khoảng 1 tuần gần đây, Chung dùng xe máy chở cháu P. đến khu vực ngã tư đường Lê Hồng Phong - Nguyễn Thái Học để bán kẹo và xin tiền của người dân. Dù đã 7 tuổi nhưng cháu P. không được đến trường. Mỗi ngày, cháu P. phải làm việc 2 ca, sáng từ 6 giờ đến 10 giờ, tối từ 19 giờ đến 21 giờ, số tiền kiếm được mỗi ngày khoảng 500 ngàn đồng, P. đưa về giao ông Nguyễn Trọng Năm (bố của Chung).

Tại cơ quan công an, Chung khai bố cháu P. chết từ đầu năm 2017 tại Thanh Hóa do nhiễm HIV, sau đó mẹ của cháu cũng bỏ đi nên Chung đưa P. vào Vũng Tàu ở với Chung tại phường 10, TP.Vũng Tàu. Tuy nhiên, Công an phường 7 cho biết, qua xác minh ban đầu, thông tin mà Chung khai bố cháu P. đã chết là không đúng. Hiện bố mẹ của cháu P. đang làm ăn tại một tỉnh phía Nam.

 NGUYỄN NGÂN

;
.