123
Ngựa quen đường cũ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ngựa quen đường cũ

Thứ Ba, 04/04/2017, 23:06 [GMT+7]
In bài này
.
Đinh Quang Tân (bên trái) và Ngô Văn Hưng.
Đinh Quang Tân (bên trái) và Ngô Văn Hưng.             

Mặc dù đang chờ ngày hầu tòa liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản, tuy nhiên trong thời gian được tại ngoại Đinh Quang Tân tiếp tục cấu kết với đồng bọn gây ra các vụ án cướp và trộm cắp tài sản tại địa bàn TP. Bà Rịa.

Ngày 4-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Bà Rịa, tỉnh BR-VT đã khởi tố, tạm giam các đối tượng Đinh Quang Tân (19 tuổi), Ngô Văn Hưng (18 tuổi) và Võ Văn Hiếu (30 tuổi, cùng trú tại xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành). Trong đó, Tân và Hưng bị cơ quan điều tra khởi tố hành vi cướp tài sản, Hiếu bị khởi tố hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 20-3, chị Hằng (trú tại phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa) điều khiển xe máy chở chị Hạnh lưu thông trên QL51 theo hướng từ Tân Thành về Bà Rịa, khi đến địa bàn phường Kim Dinh, chị Hằng dừng xe cho chị Hạnh xuống. Khi chị Hằng điều khiển xe đi được vài chục mét thì bị hai thanh niên ép xe, dùng dao đe dọa cướp đi xe máy, điện thoại di động Iphone 5S và một số tài sản khác.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, đối tượng gây án manh động, Công an TP. Bà Rịa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) và các lực lượng chức năng tiến hành điều tra truy tìm thủ phạm. Vào ngày 27 - 3, Phòng PC45 Công an tỉnh đã phát hiện, thu giữ chiếc xe mô tô của chị Hằng tại tiệm cầm đồ Trà My (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) do anh Hoàng Phi Hải làm chủ. Qua xác minh, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Bà Rịa xác định được đối tượng mang xe mô tô của chị Hằng đến thế chấp cho anh Hải là Võ Văn Hiếu. Làm việc với cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận, ngày 20-3, hai người bạn của Hiếu là Đinh Quang Tân và Ngô Văn Hưng đến gặp và nhờ Hiếu mang chiếc điện thoại đi bán. Hiếu đã mang chiếc điện thoại Iphone 5S của chị Hằng đến bán tại tiệm điện thoại Như Ý (KP. Tân Phú, Thị trấn Phú Mỹ) cho anh Vũ Văn Quỳnh với giá 800 ngàn đồng, số tiền trên, Hiếu lấy 300 ngàn mua ma túy đá cho Tân và Hưng sử dụng. Đến tối cùng ngày, Tân và Hưng đến nhà Hiếu để lấy tiền bán điện thoại, đồng thời nhờ Hiếu bán giúp chiếc xe đã cướp được của chị Hằng. Trước khi đưa xe cho Hiếu, chúng đã nói cho Hiếu biết đây là xe cướp được. Sau đó, Hiếu mang chiếc xe máy này đến tiệm cầm đồ Trà My thế chấp lấy 7,5 triệu đồng, tuy nhiên Hiếu nói với Tân và Hưng xe chỉ bán được giá 5,5 triệu đồng, Hiếu được Tân và Hưng trả công 500 ngàn đồng.

Từ những chứng cứu thu thập được, các trinh sát hình sự công an TP. Bà Rịa đã triệu tập Tân và Hưng đến làm việc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, hai đối tượng này đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai của Tân và Hưng, khoảng 0 giờ ngày 20-3, Tân rủ Hưng đi cướp tài sản, Hưng điều khiển xe máy chở Tân lưu thông trên QL51 theo hướng từ huyện Tân Thành đến TP. Bà Rịa, khi qua ngã 3 Long Sơn, cả hai thấy chị Hằng và bạn chạy phía trước. Hưng đưa xe cho Tân điều khiển rồi bám theo phía sau hai cô gái này. Khi thấy thời cơ thuận lợi, Tân chạy lên ép chị Hằng vào lề. Hoảng sợ, chị Hằng quẳng xe, bỏ chạy nhưng bị vấp ngã. Hưng nhảy xuống xe dùng dao gí vào cổ chị Hằng chiếm đoạt điện thoại. Sau đó, cướp xe của chị Hằng tẩu thoát.

Mở rộng điều tra, Tân và Hưng khai nhận, trước đó vào rạng sáng ngày 17-2, Tân, Hưng cùng một đối tượng tên Dương (hiện chưa rõ lai lịch) đã cùng thực hiện một vụ trộm khác trên địa bàn TP. Bà Rịa. Cụ thể, khoảng 2 giờ sáng 17-2, phát hiện một tiệm bán vật liệu xây dựng trên đường Nguyễn Thanh Đằng khóa cửa bên ngoài, Dương đứng cảnh giới để Tân và Hưng đến dùng kìm phá khóa, đột nhập vào bên trong lấy trộm chiếc két sắt. Ngay trong đêm, 3 đối tượng này đưa két sắt đến một địa điểm vắng người đập phá, lấy được 3 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan công an, Tân khai nhận, tháng 11-2016, y bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ về hành vi trộm tài sản, trong thời gian được tại ngoại chờ ngày hầu tòa, đối tượng này tiếp tục câu kết với đồng bọn trộm cắp, cướp tài sản. Cơ quan điều tra cho biết, cả hai đối tượng này đều nghiện ma túy.

Bài, ảnh: QUỲNH GIANG

;
.