123
Năm 2017, phấn đấu giảm 5-10% số vụ TNGT - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Năm 2017, phấn đấu giảm 5-10% số vụ TNGT

Chủ Nhật, 16/04/2017, 22:18 [GMT+7]
In bài này
.
Xe của lực lượng công an diễu hành trên tuyến đường TP. Vũng Tàu tuyên truyền về ATGT cho người dân trong buổi lễ ra quân bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.
Lực lượng CSGT diễu hành trên tuyến đường TP. Vũng Tàu tuyên truyền về ATGT cho người dân trong buổi lễ ra quân bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. 

Sáng 15-4, tại Nhà truyền thống cách mạng (số 1 Bacu, TP. Vũng Tàu) Ban ATGT tỉnh tổ chức buổi lễ ra quân bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh năm 2017. Đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Lê Tuấn Quốc cho biết, thời gian qua tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh đang dần được kiềm chế song vẫn diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại nhiều hệ lụy cho gia đình nạn nhân và xã hội.

Để công tác bảo đảm trật tự ATGT đạt kết quả tốt, giảm tổn thất về người và tài sản, các cấp, các ngành thời gian tới cần có những biện pháp quyết liệt và hiệu quả hơn nữa với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Đồng chí Lê Tuấn Quốc yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ; chấp hành nghiêm quy định về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; sử dụng phương tiện bảo đảm điều kiện khi tham gia giao thông.

Lực lượng chức năng cần tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt trong đợt cao điểm lễ 30-4 và 1-5; trong đó tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu bia, không làm chủ tốc độ, vượt đèn đỏ, lấn làn đường, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải trọng cho phép; chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT tại các xã khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa - là địa bàn có TNGT tăng cao trong các năm qua.

Xử lý các điểm đen về ATGT, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; kiểm tra, xử lý vi phạm, giải tỏa và lập lại trật tự hành lang đường bộ; kiểm tra, xử lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không đủ điều kiện tham gia giao thông…

Năm 2016, trên địa bàn tỉnh xảy ra 828 vụ tai nạn giao thông, làm 261 người chết và 961 người bị thương. Năm nay, tỉnh phấn đấu giảm 5-10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với năm ngoái.

Tin, ảnh: TRẦN TRÀ

;
.