123
Bị xử lý vì gọi điện chọc ghẹo cơ quan Nhà nước vào ngày cá tháng tư - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bị xử lý vì gọi điện chọc ghẹo cơ quan Nhà nước vào ngày cá tháng tư

Thứ Năm, 20/04/2017, 23:04 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 20-4, UBND TP. Bà Rịa cho biết, đã giao Công an TP.Bà Rịa xử lý ông Trung Quốc Bình (SN 1979, trú tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) về hành vi báo tin giả.

Trước đó vào ngày 1-4 (ngày cá tháng tư), thông qua đường dây nóng của UBND TP.Bà Rịa ông Bình phản ánh bị cướp xe máy tại Trung tâm thương mại Bà Rịa. Vì vậy, mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP.Bà Rịa đã chỉ đạo công an tiến hành điều tra xác minh. Qua xác minh tại Công an phường Phước Trung và công an các phường, xã khác đều xác định không tiếp nhận việc người dân trình báo bị cướp xe. Từ biển số xe mà người gọi điện cung cấp, Công an TP.Bà Rịa xác định người gọi là ông Trung Quốc Bình.

Qua làm việc với những người liên quan được biết, ngày 1-4 là ngày nói dối, với ý định chọc ghẹo cơ quan chức năng, ông Bình đã điện thoại đến đường dây nóng của UBND TP.Bà Rịa báo tin giả bị cướp xe.

Vì vậy, hành vi của ông Bình đã phạm vào Điểm b, Khoản 2, Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền với mức phạt từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Bình không có mặt tại địa phương nên chưa thể tiến hành mời lên để xử lý.

UBND TP.Bà Rịa đã giao trách nhiệm cho cơ quan công an khẩn trương tìm ông Bình để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhằm răn đe và ngăn ngừa những trường hợp tương tự.

SƠN KHÊ

;
.