123
Bắt đối tượng giết người - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bắt đối tượng giết người

Chủ Nhật, 30/04/2017, 17:27 [GMT+7]
In bài này
.
Đối tượng Phú tại cơ quan công an
Đối tượng Phú tại cơ quan công an

Chiều ngày 30-4, Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bàn giao các đối tượng Nguyễn Ngọc Phú (23 tuổi), Trần Việt Anh (22 tuổi) và Lê Mạnh Phong (21 tuổi, cùng trú tại xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) cho công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ hành vi giết người và che giấu tội phạm.

Trưa ngày 30-4 trong lúc tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tại địa bàn TP. Bà Rịa, các trinh sát Đội phòng chống tội phạm có tổ chức, Phòng PC45 Công an Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện 3 đối tượng trên đang tàng trữ một biển số xe máy và có biểu hiện sử dụng ma túy đá nên đã mời về cơ quan công an làm việc. Qua xác minh, PC45 xác định Phú là đối tượng đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi giết người.

Theo lời khai của Phú tại cơ quan công an, đầu tháng 4-2017, giữa Phú và anh Bùi Ngọc Thuận (trú tại Cẩm Mỹ, đồng Nai) xảy ra mâu thuẫn do anh Thuận mượn tiền, điện thoại của Phú nhưng không trả mà còn có những lời lẽ thách thức. Chiều ngày 8-4, Việt Anh và Phú đi xe máy đến tìm Thuận để nói chuyện, khi đến trước nhà của Thuận, Việt Anh dừng xe đứng bên ngoài để Phú vào gặp Thuận. Tại nhà của Thuận, giữa hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, Thuận lấy hai con dao Thái Lan ra, Thuận giữ một con và đưa cho Phú một con để đánh nhau. Thuận nhảy vào đâm Phú hai nhát nhưng Phú chỉ bị thương nhẹ, Phú lấy dao đâm liên tiếp nhiều nhát làm Thuận gục xuống đất. Thuận được Việt Anh và một người tên Tuấn đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đến chiều cùng ngày thì tử vong. Biết tin Thuận chết, Phú và Việt Anh bỏ trốn.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Việt Anh và Phong thừa nhận biết Phú đang bị cơ quan công an truy bắt nhưng hai đối tượng này vẫn đi chơi cùng Phú mà không trình báo cơ quan công an. Năm 2014, Phú và Việt Anh từng bị Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bắt giữ về tội cướp tài sản

NGUYỄN NGÂN

;
.