123
Bảo đảm an toàn giao thông dịp lễ 30-4 và 1-5 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bảo đảm an toàn giao thông dịp lễ 30-4 và 1-5

Thứ Ba, 11/04/2017, 23:33 [GMT+7]
In bài này
.

Xe khách phụ thu 30-40% giá vé

Ngày 11-4, Thủ tướng Chính phủ có Công điện 503/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ; tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường địa phương; kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, đặc biệt là các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế; tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao, các khu du lịch, khu vui chơi giải trí; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm quy định nồng độ cồn, vi phạm quy định tốc độ, đi sai làn đường, phần đường, tránh, vượt sai quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, không có thiết bị cứu sinh cho khách trên phương tiện thủy; có phương án phòng chống, ngăn chặn và cương quyết xử lý hành vi đua xe mô tô, ô tô trái phép.

* Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày nên dự kiến nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp này, các bến xe và DN vận tải hành khách đã lên kế hoạch tăng cường phương tiện.

Theo Công ty Dịch vụ Bến xe tỉnh BR-VT (đơn vị quản lý Bến xe Vũng Tàu và Bà Rịa), trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng khách có khả năng tăng 30% - 40% so với ngày thường. Tuy nhiên, với khoảng 500 phương tiện, trong đó hơn 300 phương tiện phục vụ tuyến BR-VT - TP.Hồ Chí Minh sẽ bảo đảm không xảy ra tình trạng thiếu xe phục vụ hành khách. Trong dịp lễ này, Sở GT-VT và Sở Tài chính cho phép DN phụ thu từ 30%-40% giá vé chiều xe chạy rỗng. Trong đó, các tuyến từ BR-VT đi TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ có mức phụ thu không quá 30%; các tuyến từ BR-VT đi các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung bộ, Tây Nam bộ có mức phụ thu không quá 40%.

SONG THƯ

;
.