123
UBND phường 11 (TP. Vũng Tàu): Ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

UBND phường 11 (TP. Vũng Tàu): Ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè

Thứ Năm, 16/03/2017, 23:09 [GMT+7]
In bài này
.
Lực lượng chức năng tạm giữ các cây dù lấn chiếm vỉa hè, lòng đường 30-4. 
Lực lượng chức năng tạm giữ các cây dù lấn chiếm vỉa hè, lòng đường 30-4. 

Sáng 16-3, UBND phường 11 phối hợp với Đội Trật tự đô thị, CSGT, Cảnh sát trật tự-Công an TP. Vũng Tàu tổ chức ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè đường 30-4 và Đô Lương (TP. Vũng Tàu).

Theo ghi nhận, hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc chủ trương lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, tự giác tháo dỡ các vật, kiến trúc vi phạm. Tuy nhiên, một số người chống đối lại lực lượng chức năng: một trường hợp bán hàng trên đường Đô Lương giằng co, buông lời xúc phạm lực lượng chức năng; một trường hợp bán hải sản tại chợ tự phát cầu Rạch Bà đổ hải sản xuống đường khi bị yêu cầu dẹp hàng hóa.

Theo chân lực lượng làm nhiệm vụ, phóng viên ghi nhận, nhiều người dân sử dụng mái che di động thắc mắc như thế nào là mái che đúng quy định.

Về vấn đề này, ông Hoàng Xuân Nguyễn, Phó Phòng Quản lý Đô thị TP. Vũng Tàu cho biết: Người dân được phép làm mái đón hè phố (là mái che gắn vào tường ngoài nhà che phủ một đoạn vỉa hè). Tuy nhiên, mái che phải được thiết kế cho cả dãy phố hoặc cụm nhà, bảo đảm tạo cảnh quan, đồng nhất về màu sắc, tuân thủ quy định về PCCC và ở độ cao cách mặt vỉa hè 3,5m trở lên. Hiện nay, các mái che di động mà người dân tự gắn không đồng nhất về màu sắc, kích cỡ, độ cao và hầu hết cũ rách, mất mỹ quan... nên không đúng quy định.

Một số người dân ở đường 30-4 và Đô Lương (trên địa bàn phường 11) có chủ quyền sử dụng đất ra đến ngoài vỉa hè, thắc mắc là họ buôn bán, để dù ra ngoài vỉa hè có vi phạm hay không (?). Trong cuộc họp triển khai kế hoạch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố vào sáng 14-3, ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết: những trường hợp như vậy đều bị xử lý.

PHƯƠNG NAM

;
.