123
Huyện Đất Đỏ: Chủ động phòng cháy- chữa cháy rừng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Huyện Đất Đỏ: Chủ động phòng cháy- chữa cháy rừng

Thứ Năm, 02/03/2017, 22:57 [GMT+7]
In bài này
.

Ban chỉ đạo phòng cháy- chữa cháy rừng huyện Đất Đỏ đã chỉ đạo Hạt kiểm lâm liên huyện Long Điền-Đất Đỏ chủ động xây dựng phương án triển khai thực hiện khi có các tình huống cháy xảy ra, được thực hiện theo phương châm “Phòng là chính, chữa cháy phải khẩn trương, kịp thời, triệt để và an toàn”. Đặc biệt, khi phát hiện cháy rừng phải chủ động dập tắt kịp thời, không để cháy lan, cháy lại, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Ban chỉ đạo phòng cháy- chữa cháy rừng huyện cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, thành viên. Cụ thể, các chủ rừng cần thực hiện tốt các công trình phòng cháy chữa cháy rừng như làm đường băng cản lửa, hồ chứa nước…để hạn chế cháy lan vào rừng và khi có cháy rừng xảy ra sẽ hạn chế được diện tích đám cháy. Hạt kiểm lâm là cơ quan thường trực cần tham mưu tốt cho UBND huyện trong quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tổ chức phân vùng trọng điểm có nguy cơ cháy cao và thanh tra, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng ở các địa phương; xây dựng kế hoạch phối hợp các lực lượng nòng cốt, như Công an, Kiểm lâm, Quân đội, chủ rừng và các xã, thị trấn và củng cố lại các tổ đội quần chúng bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.

Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng cho tất cả các tầng lớp nhân dân thông qua các kênh truyền thông và theo dõi, cập nhật liên tục thông tin dự báo, cảnh báo nguy cơ cháy rừng.

NGỌC HƯỞNG

;
.