123
TP.Vũng Tàu tăng cường tuần tra khu vực công cộng dịp Tết - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

TP.Vũng Tàu tăng cường tuần tra khu vực công cộng dịp Tết

Thứ Ba, 10/01/2017, 22:49 [GMT+7]
In bài này
.

* Ngưng đào đường từ 18-1

Ngày 10-1, UBND TP.Vũng Tàu đã tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm việc thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 22-3-2016 của Thành ủy về “tăng cường công tác quản lý trật tự, vệ sinh, tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh tại các điểm du lịch, bãi tắm trên toàn địa bàn” và triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Theo báo cáo của UBND TP.Vũng Tàu, sau 10 tháng thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU, tình trạng tụ tập nấu nướng, ăn uống, xả rác ở các công viên, vỉa hè, bãi tắm giảm hẳn, du khách khắp nơi và người dân địa phương đồng tình ủng hộ, khen ngợi môi trường sạch đẹp, thông thoáng của TP.Vũng Tàu. Tuy vậy, ở đoạn 1.200m bãi tắm Thùy Vân vẫn còn tình trạng một số xã viên thuộc các HTX đang kinh doanh dịch vụ biển chưa chấp hành chủ trương cấm tổ chức ăn uống, nấu nướng trên bãi biển, vẫn lén lút chào mời, bán hải sản, bia rượu cho khách. Vào dịp lễ tết, lượng du khách đổ về Vũng Tàu nhiều, lợi dụng lúc lực lượng chức năng phân tán toàn địa bàn, một số du khách và người dân địa phương kéo lên Hải Đăng, khu vực Bãi Dâu và đồi Con Heo (thuộc hẻm 220 đường Phan Chu Trinh, phường 2) ăn nhậu, xả rác.

Nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường, an ninh trật tự đón khách trong dịp Tết Nguyên đán 2017, tại cuộc họp, bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đã giao nhiệm vụ cho các phòng, ban chuyên môn, UBND các phường phối hợp tăng cường tuần tra, chốt trực tại các khu vực công cộng, trong đó chú ý các điểm phát sinh mới nêu trên để kịp thời nhắc nhở, ngăn chặn hiện tượng tổ chức ăn nhậu, xả rác.

* Đây là nội dung của thông báo số 49/TB-UBND của UBND TP. Vũng Tàu để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, UBND TP. Vũng Tàu sẽ tạm ngưng cấp phép đào đường, vỉa hè, tạm sử dụng vỉa hè kể từ ngày 15-1 đến hết ngày 12-2 (tức từ 18 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết 16 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Đồng thời, yêu cầu các đơn vị đang thi công đào đường, vỉa hè theo giấy phép còn hiệu lực của phòng Quản lý đô thị phải hoàn thiện xong trước ngày 18-1 (tức 20 tháng Chạp).

UBND thành phố cũng yêu cầu các Ban quản lý dự án, chủ đầu tư và nhà thầu thi công tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ, phải dứt điểm cho từng đoạn, sau đó nhanh chóng tái lập mặt đường, vỉa hè, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, không được để đất đá và cát bụi còn vương vãi dưới lòng đường, vỉa hè sau khi đã thi công xong.

Đối với các công trình giao thông (công trình do các Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng 1, 2 và UBND các phường, xã làm chủ đầu tư) đang triển khai thi công, đề nghị chủ đầu tư rà soát tiến độ, yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện các hạng mục công trình ngầm, tiến hành rải thảm bê tông nhựa (hoặc láng nhựa) đối với các tuyến đường, hẻm có đủ điều kiện. Các công trình không đáp ứng được các điều kiện trên thì phải có kế hoạch rào chắn, đồng thời gắn biển báo hiệu đầy đủ tại các vị trí thi công dang dở, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông; tiến hành thu dọn các vật liệu phục vụ thi công và bố trí về một phía nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại an toàn và thuận tiện.

CÁT TƯỜNG - ĐĂNG KHOA

;
.