123
Đột nhập nhà mẹ đẻ trộm hơn 1 tỷ đồng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đột nhập nhà mẹ đẻ trộm hơn 1 tỷ đồng

Chủ Nhật, 08/01/2017, 22:48 [GMT+7]
In bài này
.
Đối tượng Vũ Hải Hiệp tại cơ quan công an.
Đối tượng Vũ Hải Hiệp tại cơ quan công an

Tối 7-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh BR-VT đã tạm giữ Vũ Hải Hiệp (SN 1981, trú tại xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT) để điều tra làm rõ hành vi trộm tài sản.

Khoảng 10 giờ ngày 5-1, cơ quan công an nhận được tin báo của bà Đào Thị Mãnh (76 tuổi, trú tại ấp Nhân Đức, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) về việc bị mất trộm khoảng 1,3 tỷ đồng và 15 ngàn USD được cất giữ trong vali. Đây là tài sản của ông Vũ Văn Xuân (trú tại huyện Châu Đức, con trai của bà Mãnh) đưa đến gửi từ giữa năm 2015.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng PC45 phối hợp với Công an huyện Xuyên Mộc, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và các lực lượng liên quan khám nghiệm hiện trường để điều tra, truy tìm thủ phạm.

Từ những chứng cứ thu thập được và lời khai của những người liên quan, cơ quan điều tra nhận định thủ phạm chỉ có thể là người thân của bà Mãnh. Trong lúc cơ quan công an đang làm rõ các nghi vấn liên quan đến vụ án thì rạng sáng 7-1, ông Vũ Văn Thọ (con trai của bà Mãnh) phát hiện một bao tải vứt trong bụi cây ven đường, cách nhà ông Thọ khoảng 200m, bên trong bao tải chứa rất nhiều tiền.

Qua kiểm đếm, số tiền trong bao tải gồm  hơn 17 ngàn USD, 600 đô la Canada,  hơn 1 tỷ đồng. Quá trình điều tra, Vũ Hải Hiệp (con trai của bà Mãnh) thừa nhận đã lấy trộm số tài sản trên. Theo lời khai của Hiệp, do cần tiền trả nợ nên đã nảy sinh ý định đột nhập vào nhà của mẹ đẻ để lấy trộm tài sản. Chiều ngày 1-1, Hiệp đến nhà mẹ, thấy không có ai ở nhà nên y đã lấy chìa khóa (để ở giường ngủ) mở tủ lấy chiếc vali đựng tiền. Sau đó Hiệp về nhà lấy kìm cộng lực cắt khung cửa sổ tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Hiệp lấy 50 triệu đồng (một lốc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng)  bỏ vào túi rồi đi về nhà, số tiền trên y đưa cho vợ mang đi trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đến ngày 5-1, gia đình bà Mãnh mới phát hiện mất tiền. Khi nhận thấy cơ quan công an điều tra gắt gao, Hiệp đã đến lấy bao tải đựng tiền mang ra một bụi cây ven đường nhằm tạo hiện trường giả, rồi nói với mọi người thấy có hai thanh niên vứt bỏ bao tiền ở gần nhà ông Thọ.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGÂN

;
.