123
Bảo đảm an toàn cho người dân đón Tết, vui Xuân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bảo đảm an toàn cho người dân đón Tết, vui Xuân

Thứ Hai, 26/12/2016, 22:29 [GMT+7]
In bài này
.
Lực lượng CSGT Công an TP.Vũng Tàu ra quân xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT dịp cuối năm.
Lực lượng CSGT Công an TP.Vũng Tàu ra quân xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT dịp cuối năm.

Cuối năm là thời điểm tội phạm thường gia tăng hoạt động, giao thông phức tạp. Vì vậy, ngay từ giữa tháng 12, Công an tỉnh đã chỉ đạo cho các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố mở đợt cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông để người dân an tâm đón Tết, vui Xuân.

Thiếu tá Đinh Văn Toản, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an TP.Vũng Tàu cho biết, thực hiện đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) cuối năm, Đội CSGT Công an TP.Vũng Tàu tăng cường tuần tra vào giờ cao điểm, các tuyến đường thường xảy ra tai nạn, triển khai các biện pháp chống ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là các trường hợp sử dụng rượu, bia, phóng nhanh, vượt ẩu, đua xe trái phép...

Cùng với công tác bảo đảm ATGT, Công an TP.Vũng Tàu cũng mở cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; chỉ đạo công an các phường, xã tăng cường tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), tích cực tố giác, phòng, chống tội phạm; nắm chắc tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng và chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để trấn áp mạnh các loại tội phạm. 

Không riêng địa bàn TP.Vũng Tàu, các địa phương trong tỉnh cũng đã sớm triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm. Tại huyện Long Điền, Công an huyện đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) đến công an các xã, thị trấn. Thiếu tá Huỳnh Minh Khải, Đội trưởng Đội Điều tra hình sự Công an huyện Long Điền cho biết: “Vào dịp cuối năm, hoạt động của các loại tội phạm dự báo có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, để chủ động phòng ngừa, chúng tôi đã chỉ đạo cho công an các xã phường thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, xử lý ngay các đối tượng tội phạm. Công an huyện đã tăng cường thêm lực lượng cho các địa bàn trọng điểm để ngăn ngừa, xử lý tội trộm cắp, cướp giật, bài bạc…và các tệ nạn xã hội”.

Đại tá Lê Tôi Sủng, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, ngay từ đầu tháng 12, Công an tỉnh đã xây dựng các kế hoạch bảo đảm ANTT dịp Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ATGT, làm trong sạch địa bàn, bảo đảm ANTT để nhân dân vui xuân, đón Tết; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị phải nắm bắt tình hình ngay từ cơ sở, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh, không để bị động, bất ngờ. Bên cạnh đó, công an các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền người dân chủ động phòng chống tội phạm, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý, sử dụng pháo nổ. “Để bảo đảm an toàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2017, Công an tỉnh đã tiến hành xây dựng nhiều kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng và tập trung phương tiện nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân đón Tết, vui Xuân. Đồng thời, tổ chức lực lượng trực chỉ huy, trực ban, trực chiến 24/24 bảo đảm xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra, sẵn sàng huy động 100% quân số khi cần. Bảo đảm an toàn cho các mục tiêu trọng điểm; kiềm chế phạm pháp hình sự, giảm thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong dịp Tết dương lịch và Tết âm lịch sắp tới” - Đại tá Lê Tôi Sủng cho biết.

Bài, ảnh:  TRÍ NHÂN

;
.