123
Mỗi tuần 1 ý kiến - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Hành động quyết liệt để gỡ Hành động quyết liệt để gỡ "thẻ vàng" thủy sản
  2 năm qua, thủy sản nước ta bị Liên minh châu Âu (EU) áp dụng "thẻ vàng" cảnh cáo. Đến nay, "thẻ vàng" vẫn chưa gỡ bỏ được, do tình trạng vi phạm khai thác hải sản trái phép diễn biến phức tạp, vẫn còn nhiều khó khăn cần sớm được tháo gỡ. Phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc phỏng vấn với ông Lê Tòng Văn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh về vấn đề này.
  .
 • Tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững Tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Tính đến năm 2019, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện đạt và vượt các mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo; cơ bản không còn hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở; không còn xã, ấp đặc biệt khó khăn… Trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH cho biết: tỉnh tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.
  .
 • Người lớn hãy làm gương cho con trẻ
  Vừa khai giảng, chính thức đi vào học tập được một tuần, hôm nay đi học về, cô con gái hiện đang học tại một trường THCS trên địa bàn TP.Vũng Tàu đề nghị tôi mua một bình đựng nước bằng inox có quai đeo để mang đi học hàng ngày.
  .
 • Không cổ súy bạo lực
  Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội thường xuất hiện các video có nội dung bạo lực, giang hồ, bị đánh giá là thô tục, nhảm nhí thu hút lượng người xem đông đảo.
  .
 • Nhanh hư hỏng do xe tải chở vật liệu xây dựng Nhanh hư hỏng do xe tải chở vật liệu xây dựng
  Qua đường dây nóng báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu phản ánh thời gian gần đây, đường từ Quốc lộ 51 vào xã Long Sơn bị xe tải nặng chạy thường xuyên mỗi ngày cày nát mặt đường, tạo ra những ổ voi, ổ gà dày đặc rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường này.
  .
 • Bảo đảm an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2/9 Bảo đảm an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2/9
  Ngày lễ Quốc khánh 2/9 năm nay vào ngày thứ Hai, nên người lao động được nghỉ liên tục đến 3 ngày (thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai). Vì vậy, lượng khách du lịch đến TP. Vũng Tàu nghỉ dưỡng, vui chơi sẽ rất đông, nên vấn đề bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn được chính quyền thành phố chú trọng.
  .
 • Bệnh viện cần tiên phong hạn chế rác thải nhựa Bệnh viện cần tiên phong hạn chế rác thải nhựa
  Chị Đào Thị Thu Trang lùi sâu vào góc thang máy đã chật người của Bệnh viện Bà Rịa, cố gắng giữ cặp lồng đựng cơm và tô canh không đổ ở chỗ đông người.
  .
 • Cúm A/H5N6 sẽ rất nguy hiểm khi lây sang người Cúm A/H5N6 sẽ rất nguy hiểm khi lây sang người
  Trên địa bàn tỉnh đã xuất dịch cúm A/H5N6 trên gia cầm. Ngoài việc gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi, một trong những lo lắng của người dân hiện nay là khả năng lây lan dịch cúm sang người.
  .
 • Đối phó cùng lúc nhiều loại dịch bệnh Đối phó cùng lúc nhiều loại dịch bệnh
  Trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm, type A, chủng H5N6. Như vậy, BR-VT đang cùng lúc phải đối phó với 2 loại dịch bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gây hại lớn: cúm gia cầm và dịch tả heo châu Phi. PV Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Lương Trai, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh về khả năng ứng phó cùng lúc 2 loại dịch bệnh này.
  .
 • Áp dụng biện pháp dập dịch diện rộng phòng chống SXH Áp dụng biện pháp dập dịch diện rộng phòng chống SXH
  Chung quanh diễn biến phức tạp của SXH, PV Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Anh Quan, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh về các biện pháp cấp bách ứng phó dịch.
  .
 • Sắp xếp lồng bè nuôi trồng thủy sản trên sông: Hộ nào không chấp hành sẽ bị cưỡng chế Sắp xếp lồng bè nuôi trồng thủy sản trên sông: Hộ nào không chấp hành sẽ bị cưỡng chế
  TP. Vũng Tàu là địa phương có số lượng lồng bè nuôi trồng thủy sản (NTTS) lớn, chiếm khoảng 2/3 số lồng bè NTTS trên địa bàn tỉnh. UBND TP. Vũng Tàu đang triển khai nhiều giải pháp để đến cuối năm 2019 cơ bản hoàn thành việc sắp xếp lồng bè theo quy hoạch.
  .
 • Kết quả kỳ thi thpt quốc gia: Đánh giá dựa vào tổng điểm trung bình là phiến diện Kết quả kỳ thi thpt quốc gia: Đánh giá dựa vào tổng điểm trung bình là phiến diện
  Đó là khẳng định của Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Thanh Giang trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo BR-VT về kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Người đứng đầu ngành giáo dục BR-VT cho rằng, việc một số tờ báo xếp hạng các tỉnh, thành dựa trên điểm trung bình thi THPT Quốc gia dễ dẫn đến những cái nhìn phiến diện, gây hiểu nhầm về chất lượng giáo dục.
  .
 • Thay thế túi ni lông bằng cách nào? Thay thế túi ni lông bằng cách nào?
  Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng đã và đang có những động thái tích cực trong việc "chống rác thải nhựa" nhằm bảo vệ môi trường khi vận động người dân không sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn: Không dùng túi ni lông thì dùng sản phẩm nào để thay thế.
  .
 • Cần quy hoạch, tổ chức các bãi tắm công cộng Cần quy hoạch, tổ chức các bãi tắm công cộng
  Trong quá trình phát triển các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng ven biển của tỉnh, nhiều nơi đã xây dựng công trình liền kề, kín cổng cao tường, khiến cho người dân địa phương và du khách bị bít lối đi xuống biển. Vì vậy, việc quy hoạch và tổ chức các bãi tắm công cộng, đáp ứng nhu cầu của người dân là đòi hỏi đang được đặt ra.
  .
.
.