123
Mỗi tuần 1 ý kiến - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Công khai, minh bạch, tăng sự hài lòng của người dân Công khai, minh bạch, tăng sự hài lòng của người dân
  Năm 2020, tỉnh BR-VT tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để có thể thăng hạng Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI). Ông Trương Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ thông tin đến bạn đọc Báo BR-VT về vấn đề này trong chuyên mục "Mỗi tuần một vấn đề".
  .
 • Cứ 5 năm phải ký lại hợp đồng Cứ 5 năm phải ký lại hợp đồng
  Từ 1/7, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức 2019, chính thức có hiệu lực, khi áp dụng sẽ có nhiều tác động tích cực đến công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC). Nhằm làm rõ hơn những điểm mới của Luật, Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với ông Trương Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ xung quanh nội dung này.
  .
 • Quy hoạch phải phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương Quy hoạch phải phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương
  BR-VT đang tiến tới quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó chú trọng đến nâng cao chất lượng quy hoạch tỉnh BR-VT bằng giải pháp tích hợp, đồng bộ giữa các loại quy hoạch. Trong chuyên mục "Mỗi tuần một vấn đề", phóng viên Báo BR-VT đã trao đổi với Tiến sĩ - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia quy hoạch kiến trúc xung quanh vấn đề này.
  .
 • Ngăn chặn tình trạng khai báo gian dối để xin cấp lại GPLX Ngăn chặn tình trạng khai báo gian dối để xin cấp lại GPLX
  Theo quy định, trong thời gian bị tước giấy phép lái xe (GPLX) do vi phạm luật giao thông, người vi phạm sẽ không được học, sát hạch để cấp lại GPLX. Vậy, cơ quan chức năng có giải pháp gì để phòng ngừa những trường hợp đang bị tước GPLX nhưng lại khai báo gian dối để xin đi học, sát hạch cấp lại GPLX.
  .
 • Vi phạm xây dựng phức tạp do lỗ hổng quản lý Vi phạm xây dựng phức tạp do lỗ hổng quản lý
  Thời gian gần đây, nhiều trường hợp vi phạm xây dựng, đất đai trên địa bàn TP. Vũng Tàu đã bị ngăn chặn, xử lý. Trong chuyên mục "Mỗi tuần một vấn đề" hôm nay, Báo BR-VT trao đổi với ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu về những vấn đề có liên quan.
  .
 • Không để thiếu, chậm SGK lớp 1 mới Không để thiếu, chậm SGK lớp 1 mới
  Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên bộ Sách Giáo khoa (SGK) theo chương trình giáo dục phổ thông mới được đưa vào sử dụng. Ngành giáo dục đã có sự chuẩn bị như thế nào cho việc cung ứng và triển khai bộ sách mới. Phóng viên Báo BR-VT đã trao đổi với bà Trần Thị Ngọc Châu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT về vấn đề này.
  .
 • Chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố tràn dầu trên biển Chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố tràn dầu trên biển
  Sự cố tràn dầu trên biển ở Việt Nam không chỉ gây thiệt hại về kinh tế - xã hội, mà còn gây ô nhiễm môi trường biển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hệ sinh thái. Trước các sự cố tràn dầu liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây, để lại hậu quả nghiêm trọng, phóng viên Báo BR-VT đã trao đổi với ông Phạm Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm ứng phó Môi trường Việt Nam, Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam về vấn đề này.
  .
 • Tạo làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ Tạo làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ
  Năm 2020, tỉnh BR-VT tiếp tục thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm tạo ra làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với ông Mai Thanh Quang, Giám đốc Sở KH-CN.
  .
 • Ngân hàng sẽ bơm vốn kịp thời cho doanh nghiệp Ngân hàng sẽ bơm vốn kịp thời cho doanh nghiệp
  NHNN- Chi nhánh tỉnh đã và đang chỉ đạo các NHTM trên địa bàn tỉnh nhanh chóng thực hiện các giải pháp để hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Những ngành nghề nào được hỗ trợ, lãi suất như thế nào là điều mà các DN đang rất quan tâm.
  .
 • Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẵn sàng điều chỉnh các phương thức xét tuyển Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẵn sàng điều chỉnh các phương thức xét tuyển
  Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH BR-VT (BVU) dự kiến triển khai 5 phương thức tuyển sinh nhằm tạo cơ hội cho thí sinh có thêm lựa chọn ngành học. PV Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với GS. TS Nguyễn Lộc (ảnh), Hiệu trưởng BVU về vấn đề này.
  .
 • Các gói hỗ trợ doanh nghiệp phải sớm có hiệu lực Các gói hỗ trợ doanh nghiệp phải sớm có hiệu lực
  Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang lao đao vì đại dịch COVID-19, thậm chí có DN phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. Các biện pháp cấp bách hỗ trợ DN vượt qua dịch bệnh COVID-19 đã được công bố. Nhưng làm thế nào để có hiệu lực ngay đang là điều mà các DN băn khoăn. Xung quanh vấn đề này, PV Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Kháng, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh.
  .
 • Điều tra thông tin DN để hoạch định chính sách phát triển Điều tra thông tin DN để hoạch định chính sách phát triển
  Ngày 1/4 vừa qua là thời điểm bắt đầu triển khai thu thập số liệu thông tin về DN (DN) năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo Quyết định số 1193/QĐ-TCTK ngày 30/7/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê.
  .
 • Xử lý nghiêm trường hợp không chấp hành lệnh giãn cách xã hội Xử lý nghiêm trường hợp không chấp hành lệnh giãn cách xã hội
  Tính đến ngày 9/4, cả nước đã qua 9 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhìn chung, đại bộ phận người dân chấp hành nghiêm yêu cầu này. Tuy vậy, những ngày qua, tại nhiều địa phương vẫn xảy ra một số trường hợp vi phạm. Những trường hợp này cần xử lý nghiêm để làm gương cho người khác.
  .
 • Cung ứng đủ hàng hóa, kể cả trong tình huống xấu nhất Cung ứng đủ hàng hóa, kể cả trong tình huống xấu nhất
  Từ ngày 1/4, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, điều người dân lo lắng là liệu nguồn lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu có đủ đáp ứng nhu cầu hay không. Phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với bà Bùi Thị Dung, Giám đốc Sở Công thương về vấn đề này.
  .
 • Sắp xếp lại hoạt động các chợ tự phát Sắp xếp lại hoạt động các chợ tự phát
  Mặc dù các cơ quan chức năng của TP. Vũng Tàu đã tăng cường kiểm tra, xử lý, thậm chí là mở các đợt cao điểm để lập lại trật tự đô thị nhưng tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vẫn xảy ra, đặc biệt là các khu vực chợ tự phát.
  .
 • Từ 1/5, ứng dụng CNTT giám sát môn học lý thuyết đào tạo lái xe Từ 1/5, ứng dụng CNTT giám sát môn học lý thuyết đào tạo lái xe
  Thời gian gần đây, nhiều người dân có nhu cầu học lái xe ô tô lo ngại về học phí tăng cao, chương trình đào tạo lái xe khó hơn do Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT "Sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT của Bộ GT-VT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ" có những quy định về lộ trình thực hiện.
  .
 • Tinh gọn, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành thuế Tinh gọn, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành thuế
  Thực hiện chủ trương của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế về việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hoạt động, Cục thuế tỉnh BR-VT đã tinh giản nhiều phòng, ban, đơn vị trực thuộc, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành thuế. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Phước Thành, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.
  .
 • DN hãy biến DN hãy biến "nguy cơ" thành "cơ hội"!
  Thời gian qua, dịch COVID-19 đã tác động vào tăng trưởng, đầu tư và thương mại, gián đoạn các chuỗi giá trị sản xuất quan trọng, suy giảm tiêu dùng. DN cần phải làm gì để hạn chế tối đa thiệt hại và tìm cơ hội cho mình? Phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương nhân dịp ông có chuyến làm việc tại tỉnh.
  .
 • Bệnh viện mới, chất lượng dịch vụ phải cao hơn Bệnh viện mới, chất lượng dịch vụ phải cao hơn
  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số ra ngày 5/3 có đăng bài "Hướng đi mới cho Bệnh viện đa khoa Vũng Tàu". Nội dung bài báo cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương giao cơ sở vật chất Bệnh viện đa khoa Vũng Tàu cho Bệnh viện Lê Lợi tiếp quản, vận hành.
  .
 • Càng khó khăn càng phải xây dựng hình ảnh Càng khó khăn càng phải xây dựng hình ảnh
  Nhân sự kiện đón du thuyền MSC Splendida cập Cảng Tổng hợp Thị Vải (TX.Phú Mỹ) đưa hàng ngàn du khách nước ngoài đến BR-VT vào sáng 22/2, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch đã có cuộc trao đổi nhanh với PV Báo Bà Rịa - Vũng Tàu về những định hướng kích cầu du lịch của BR-VT trong "bão" COVID-19.
  .
 • Tạo thuận lợi trong tiếp cận thông tin đất đai Tạo thuận lợi trong tiếp cận thông tin đất đai
  Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý đất đai, giúp người dân tra cứu thông tin quy hoạch, giấy CNQSD đất, theo dõi biến động về đất đai… trên smartphone được dễ dàng, thuận tiện là những nội dung đã và đang được Trung tâm CNTT Tài nguyên và Môi trường tỉnh (Sở TN-MT) triển khai thực hiện. Ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu, Giám đốc Trung tâm CNTT Tài nguyên và Môi trường tỉnh có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu về vấn đề này.
  .
 • Bác sĩ Hà Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh: Cần tuân thủ nguyên tắc phòng bệnh Bác sĩ Hà Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh: Cần tuân thủ nguyên tắc phòng bệnh
  Trước tình hình dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) tiếp tục diễn biến phức tạp, ngành y tế khuyến cáo cộng đồng cần tăng cường các biện pháp ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan. Xung quanh nội dung này, PV Báo BR-VT có cuộc trao đổi với bác sĩ Hà Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) Dự phòng tỉnh.
  .
 • Phụ nữ sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận vốn vay Phụ nữ sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận vốn vay
  Thời gian qua, Hội LHPN các cấp đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách-Xã hội tỉnh thực hiện hoạt động ủy thác cho vay vốn, qua đó, đã giúp hàng ngàn hội viên phụ nữ thoát nghèo, phát triển kinh tế. Bà Nguyễn Thị Hồng Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu xung quanh vấn đề này.
  .
 • Thực hiện đồng bộ các giải pháp, không để giá heo leo thang Thực hiện đồng bộ các giải pháp, không để giá heo leo thang
  Trước tình hình giá thịt heo biến động liên tục theo chiều hướng tăng, kéo theo giá thực phẩm khác cũng tăng theo, cấp bách tìm các giải pháp bình ổn giá, cũng như bảo đảm nguồn cung là cần thiết, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán Canh Tý -2020 đã cận kề. Phóng viên báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với ông Trương Văn Thôi, Phó Giám đốc Sở Công thương.
  .
 • Nhiều lo ngại về tình hình giao thông cuối năm Nhiều lo ngại về tình hình giao thông cuối năm
  Theo đánh giá của Ban ATGT TP.Vũng Tàu, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) vào dịp trước, trong và sau Tết dương lịch, Tết Nguyên đán năm nay sẽ diễn biến phức tạp.
  .
 • Cuối năm, tăng cường kiểm soát thị trường Cuối năm, tăng cường kiểm soát thị trường
  Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đây là thời điểm thường xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thương mại, an toàn vệ sinh thực phẩm.
  .
 • Cục Hải quan tỉnh: Nhiều giải pháp chống buôn lậu cuối năm Cục Hải quan tỉnh: Nhiều giải pháp chống buôn lậu cuối năm
  Cuối năm là thời điểm hoạt động buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại có xu hướng gia tăng và xuất hiện nhiều thủ đoạn mới. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã phỏng vấn ông Bùi Sỹ Đức, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh với nội dung sau:
  .
 • Nhiều khu đất có dấu hiệu phân lô bán nền Nhiều khu đất có dấu hiệu phân lô bán nền
  Thời gian gần đây, việc người dân tự ý san gạt, đổ đất, đá tạo mặt bằng trái phép; đổ chất thải xây dựng tại các khu đất trống trên địa bàn TP. Vũng Tàu nhằm làm đường, xây dựng công trình không phép đã và đang diễn ra nhiều.
  .
 • Bao giờ dẹp được Bao giờ dẹp được "chợ cóc" đường Đô Lương?
  Hàng trăm hàng quán thi nhau chiếm lòng đường họp chợ, nước thải hôi tanh chảy lai láng trên đường, kẹt xe… là những gì đập vào mắt những ai đi qua "chợ cóc" trên đường Đô Lương nằm giữa địa bàn phường 11 và phường 12, TP.Vũng Tàu. Điều đáng nói, chợ tự phát này hình thành nhiều năm qua và ngày càng "phình ra", gây nhếch nhác, mất trật tự và mỹ quan đô thị.
  .
 • Luật Quản lý thuế mới bảo đảm quyền, lợi ích cho người nộp thuế Luật Quản lý thuế mới bảo đảm quyền, lợi ích cho người nộp thuế
  Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 (thay thế Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11) sẽ có hiệu lực từ 1/7/2020. Khi đi vào hoạt động, Luật mới được kỳ vọng sẽ giải quyết những hạn chế, bất cập, hướng tới thực hiện quản lý thuế hiện đại, minh bạch và chuyên nghiệp.
  .
 • Nâng cao chất lượng các phiên giao dịch việc làm Nâng cao chất lượng các phiên giao dịch việc làm
  Thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, nhất là trước tình trạng thị trường lao động ở ngưỡng cung vượt cầu.
  .
 • Lắp đặt camera giám sát tải trọng xe ở các điểm mỏ và cảng Lắp đặt camera giám sát tải trọng xe ở các điểm mỏ và cảng
  Nhằm tăng cường biện pháp bảo vệ kết cấu hạ tầng và bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), vừa qua, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho lắp đặt camera giám sát tại các trạm cân kiểm tra tải trọng của các mỏ khai thác vật liệu xây dựng (VLXD), cảng thủy nội địa tập kết VLXD trên địa bàn tỉnh. Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đỗ Hải Thuận (ảnh), Phó Giám đốc Sở GT-VT về vấn đề này.
  .
 • Để chương trình OCOP phát huy hiệu quả Để chương trình OCOP phát huy hiệu quả
  Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Tại BR-VT, chương trình OCOP hướng đến việc tạo ra những sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, có thương hiệu, mang tính đặc trưng của mỗi vùng, đáp ứng cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
  .
 • Vũng Tàu  Vũng Tàu "khai tử" phương tiện thu gom rác tự chế
  Trao đổi với PV Báo BR-VT trước giờ G chuyển đổi xe thu gom rác tự chế sang phương tiện thu gom rác chuyên dụng, ông Vũ Hồng Thuấn (ảnh), Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu khẳng định, mọi điều kiện và sự chuẩn bị đã hoàn tất, bảo đảm việc chuyển đổi thành công.
  .
 • Hành động quyết liệt để gỡ Hành động quyết liệt để gỡ "thẻ vàng" thủy sản
  2 năm qua, thủy sản nước ta bị Liên minh châu Âu (EU) áp dụng "thẻ vàng" cảnh cáo. Đến nay, "thẻ vàng" vẫn chưa gỡ bỏ được, do tình trạng vi phạm khai thác hải sản trái phép diễn biến phức tạp, vẫn còn nhiều khó khăn cần sớm được tháo gỡ. Phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc phỏng vấn với ông Lê Tòng Văn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh về vấn đề này.
  .
 • Tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững Tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Tính đến năm 2019, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện đạt và vượt các mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo; cơ bản không còn hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở; không còn xã, ấp đặc biệt khó khăn… Trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH cho biết: tỉnh tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.
  .
 • Người lớn hãy làm gương cho con trẻ
  Vừa khai giảng, chính thức đi vào học tập được một tuần, hôm nay đi học về, cô con gái hiện đang học tại một trường THCS trên địa bàn TP.Vũng Tàu đề nghị tôi mua một bình đựng nước bằng inox có quai đeo để mang đi học hàng ngày.
  .
 • Không cổ súy bạo lực
  Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội thường xuất hiện các video có nội dung bạo lực, giang hồ, bị đánh giá là thô tục, nhảm nhí thu hút lượng người xem đông đảo.
  .
 • Nhanh hư hỏng do xe tải chở vật liệu xây dựng Nhanh hư hỏng do xe tải chở vật liệu xây dựng
  Qua đường dây nóng báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu phản ánh thời gian gần đây, đường từ Quốc lộ 51 vào xã Long Sơn bị xe tải nặng chạy thường xuyên mỗi ngày cày nát mặt đường, tạo ra những ổ voi, ổ gà dày đặc rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường này.
  .
 • Trường Tiểu học Chí Linh (TP. Vũng Tàu): Quá tải, phải tổ chức dạy học ở các lớp rất tạm bợ Trường Tiểu học Chí Linh (TP. Vũng Tàu): Quá tải, phải tổ chức dạy học ở các lớp rất tạm bợ
  Theo phản ánh của một số phụ huynh (PH) có con học tại Trường TH Chí Linh (TP. Vũng Tàu), năm học 2019-2020, nhà trường bố trí chỗ học cho một số lớp tại khu bán trú và phòng họp của trường. Nhiều PH không hài lòng, vì cho rằng cơ sở vật chất và không gian của những phòng học tạm không bảo đảm điều kiện học tập cho con em mình.
  .
 • Bảo đảm an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2/9 Bảo đảm an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2/9
  Ngày lễ Quốc khánh 2/9 năm nay vào ngày thứ Hai, nên người lao động được nghỉ liên tục đến 3 ngày (thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai). Vì vậy, lượng khách du lịch đến TP. Vũng Tàu nghỉ dưỡng, vui chơi sẽ rất đông, nên vấn đề bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn được chính quyền thành phố chú trọng.
  .
 • Bệnh viện cần tiên phong hạn chế rác thải nhựa Bệnh viện cần tiên phong hạn chế rác thải nhựa
  Chị Đào Thị Thu Trang lùi sâu vào góc thang máy đã chật người của Bệnh viện Bà Rịa, cố gắng giữ cặp lồng đựng cơm và tô canh không đổ ở chỗ đông người.
  .
 • Cúm A/H5N6 sẽ rất nguy hiểm khi lây sang người Cúm A/H5N6 sẽ rất nguy hiểm khi lây sang người
  Trên địa bàn tỉnh đã xuất dịch cúm A/H5N6 trên gia cầm. Ngoài việc gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi, một trong những lo lắng của người dân hiện nay là khả năng lây lan dịch cúm sang người.
  .
 • Đối phó cùng lúc nhiều loại dịch bệnh Đối phó cùng lúc nhiều loại dịch bệnh
  Trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm, type A, chủng H5N6. Như vậy, BR-VT đang cùng lúc phải đối phó với 2 loại dịch bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gây hại lớn: cúm gia cầm và dịch tả heo châu Phi. PV Báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Lương Trai, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh về khả năng ứng phó cùng lúc 2 loại dịch bệnh này.
  .
 • Áp dụng biện pháp dập dịch diện rộng phòng chống SXH Áp dụng biện pháp dập dịch diện rộng phòng chống SXH
  Chung quanh diễn biến phức tạp của SXH, PV Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Anh Quan, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh về các biện pháp cấp bách ứng phó dịch.
  .
 • Sắp xếp lồng bè nuôi trồng thủy sản trên sông: Hộ nào không chấp hành sẽ bị cưỡng chế Sắp xếp lồng bè nuôi trồng thủy sản trên sông: Hộ nào không chấp hành sẽ bị cưỡng chế
  TP. Vũng Tàu là địa phương có số lượng lồng bè nuôi trồng thủy sản (NTTS) lớn, chiếm khoảng 2/3 số lồng bè NTTS trên địa bàn tỉnh. UBND TP. Vũng Tàu đang triển khai nhiều giải pháp để đến cuối năm 2019 cơ bản hoàn thành việc sắp xếp lồng bè theo quy hoạch.
  .
 • Kết quả kỳ thi thpt quốc gia: Đánh giá dựa vào tổng điểm trung bình là phiến diện Kết quả kỳ thi thpt quốc gia: Đánh giá dựa vào tổng điểm trung bình là phiến diện
  Đó là khẳng định của Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Thanh Giang trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo BR-VT về kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Người đứng đầu ngành giáo dục BR-VT cho rằng, việc một số tờ báo xếp hạng các tỉnh, thành dựa trên điểm trung bình thi THPT Quốc gia dễ dẫn đến những cái nhìn phiến diện, gây hiểu nhầm về chất lượng giáo dục.
  .
 • Thay thế túi ni lông bằng cách nào? Thay thế túi ni lông bằng cách nào?
  Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng đã và đang có những động thái tích cực trong việc "chống rác thải nhựa" nhằm bảo vệ môi trường khi vận động người dân không sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn: Không dùng túi ni lông thì dùng sản phẩm nào để thay thế.
  .
 • Cần quy hoạch, tổ chức các bãi tắm công cộng Cần quy hoạch, tổ chức các bãi tắm công cộng
  Trong quá trình phát triển các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng ven biển của tỉnh, nhiều nơi đã xây dựng công trình liền kề, kín cổng cao tường, khiến cho người dân địa phương và du khách bị bít lối đi xuống biển. Vì vậy, việc quy hoạch và tổ chức các bãi tắm công cộng, đáp ứng nhu cầu của người dân là đòi hỏi đang được đặt ra.
  .
.
.