123
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Xuyên Mộc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Xuyên Mộc

Thứ Tư, 13/05/2020, 20:44 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 13/5, Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh do Sở Công thương chủ trì đã kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại huyện Xuyên Mộc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Xuyên Mộc, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc hiện có 996 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, 52 bếp ăn tập thể trường học, 344 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Trong tháng hành động ATTP từ ngày 15/4-15/5, huyện đã tiến hành kiểm tra 239 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã lấy 15 mẫu thực phẩm tại chợ để test nhanh hàn the, foocmol, kết quả tất cả đều âm tính với các chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Huyện Xuyên Mộc cũng đã tổ chức ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn cho 15.744 cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản.

Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra ATTP tại Cơ sở kinh doanh Tony (thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) sáng 13/5.
Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra ATTP tại Cơ sở kinh doanh Tony (thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) sáng 13/5.

Đoàn Kiểm tra liên ngành đã kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh ATTP tại 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện, gồm: Cơ sở sản xuất Socola Hoàng Thiên (xã Phước Tân), Cơ sở kinh doanh Tony (thị trấn Phước Bửu) và Cơ sở sản xuất bún Hà Thị La Van (xã Phước Thuận). Tại thời điểm kiểm tra, Cơ sở kinh doanh Tony đã chấp hành đầy đủ các quy định về VSATTP, kiểm tra thực tế tại cửa hàng, các điều kiện kinh doanh, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ việc kinh doanh được bảo đảm. Còn tại Cơ sở sản xuất bún Hà Thị La Van, hộ kinh doanh chưa xuất trình được giấy xác nhận kiến thức về ATTP, giấy khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và người lao động, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu. Trong khi đó, tại Cơ sở sản xuất Socola Hoàng Thiên, sản phẩm socola của cơ sở sản xuất chưa có nhãn thực phẩm, chưa cung cấp được bản tự công bố sản phẩm sản xuất tại cơ sở.

Đối với các cơ sở kiểm tra phát hiện các thiết sót, đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở hoàn thiện các thủ tục liên quan trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU

 
;
.